06/02/2017 10:56

Người mua vàng có thể lỗ nặng trong ngày Thần Tài

(NLĐO) - Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài năm nay trái ngược hoàn toàn so với các năm trước. Thêm vào đó, chênh lệch giá mua bán quá cao khiến người mua chịu lỗ ngay khi đem vàng ra khỏi tiệm

Trong khi giá thế giới sáng 6-2 tăng khoảng 6 USD/ounce so với phiên trước lên mức 1.224 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước lại liên tục được điều chỉnh giảm. Nếu như mở cửa giao dịch, giá vàng miếng được neo ở mức 37,2 triệu đồng/lượng mua vào và 37,75 triệu đồng/lượng bán ra thì đến khoảng 10 giờ 30 chỉ còn khoảng 36,6 - 37,4 triệu đồng/lượng (mua-bán), tức giảm 350.000 - 600.000 đồng mỗi lượng. Đại diện PNJ cho biết do nhu cầu mua vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh trong ngày Thần Tài nên buộc các công ty vàng phải hạ giá vàng miếng để kích thích nhu cầu từ người dân.

“Năm nay, lượng khách mua các sản phẩm vàng mỹ nghệ, vàng may mắn không chỉ ở PNJ mà các công ty khác cũng tăng rất cao, trong khi nhu cầu vàng miếng SJC lại giảm buộc doanh nghiệp phải hạ giá vàng miếng. Đồng thời, khoảng cách chênh lệch mua bán cũng được doanh nghiệp giãn rộng lên mức 800.000 đồng/lượng nhằm phòng ngừa rủi ro” - đại diện PNJ giải thích.

Đến đầu giờ chiều, giá vàng miếng SJC tại TP HCM tiếp tục giảm xuống 36,45 triệu đồng/lượng mua vào và 37,25 triệu đồng/lượng bán ra, tức giảm lần lượt 750.000 đồng và 500.000 đồng mỗi lượng so với đầu giờ sáng. Vàng nhẫn và các loại vàng may mắn khai cũng giảm nhẹ xuống còn khoảng 3,51 triệu đồng/chỉ (bán ra).


Rất đông khách hàng mua vàng tại tiệm vàng Mi Hồng, quận Bình Thạnh, TP HCM

Rất đông khách hàng mua vàng tại tiệm vàng Mi Hồng, quận Bình Thạnh, TP HCM

Trước đó, ghi nhận tại trụ sở chính của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM số lượng khách đến mua vàng ngày Thần Tài đông từ sáng sớm, một số thời điểm không còn chỗ gửi xe. Lượng khách mua vàng may mắn, vàng nhẫn SJC tăng cao. Đa số khách lựa chọn loại 1-2 chỉ với giá vàng nhẫn SJC 99,99 mua vào 34,75 triệu đồng/lượng, bán ra 35,2 triệu đồng/lượng.


Thay vì chọn vàng miếng, người mua chủ yếu lựa vàng nhẫn, trang sức hoặc vàng may mắn từ 1-5 chỉ để cầu may.

Thay vì chọn vàng miếng, người mua chủ yếu lựa vàng nhẫn, trang sức hoặc vàng may mắn từ 1-5 chỉ để cầu may.

Trong khi đó, đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết lượng khách mua vàng mỹ nghệ Phúc - Lộc - Tài, miếng vàng Đinh Dậu trọng lượng 1 chỉ được khách mua nhiều. Thậm chí một số cửa hàng PNJ còn hết loại vàng mỹ nghệ, miếng vàng Đinh Dậu và phải chuyển sản phẩm từ các cửa hàng khác sang.

Thái Phương - Tr.Nguyễn - Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] Mặt hàng nào tác động lớn đến chỉ số giá tiêu dùng tháng 5?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2023 tăng 0,01% so với tháng trước. Lạm phát cơ bản tăng 4,54% so với cùng kỳ năm trước.
Tin vui cho các bà nội trợ trong tháng 6
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tăng giá nhẹ trong tháng 5, từ tháng 6, giá gas trong nước giảm mạnh ở mức 35.000 - 35.500 đồng/bình 12 kg
Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với Chủ tịch HĐQT Novaland về dự án tại Đồng Nai
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn 3899 đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland - để tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của Novaland ở Đồng Nai.
Doanh nghiệp "xanh" quá công suất, không thể nhận thêm đơn hàng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Tấm hộ chiếu xanh" sẽ giúp doanh nghiệp vượt các rào cản, vươn mình mở rộng thị phần xuất khẩu lẫn nâng cao năng lực cung ứng sản phẩm, hàng hoá cho thị trường nội địa.