09/12/2021 12:38

Người dân đòi sổ đỏ tại dự án Công ty An An Hòa: Mua đất qua "cò"

(NLĐO) – Chủ đầu tư dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành ở tỉnh Quảng Nam khẳng định nhiều người kéo tới dự án của doanh nghiệp đòi sổ đỏ mua đất từ các chủ thể không phải là chủ sở hữu quyền sử dụng đất.

Ngày 9-12, Công ty TNHH MTV An An Hòa (gọi tắt là Công ty An An Hòa) đã có thông cáo báo chí thông tin về vụ việc một số người dân kéo đến Dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (Giai đoạn 2) (thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư để đòi giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ).

Theo thông cáo, Dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (Giai đoạn 2) đã được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án vào tháng 1-2020.

Thời gian vừa qua, một số cá nhân đã có đơn thư gởi đến Công ty An An Hòa, các cơ quan nhà nước, báo chí cũng như tụ tập đông người kèm theo băng rôn, biểu ngữ đề nghị giao sổ đỏ tại dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (Giai đoạn 2).

Người dân đòi sổ đỏ tại dự án Công ty An An Hòa: Mua đất qua cò - Ảnh 1.

Sau khi nhận được các đơn kiến nghị của các cá nhân đề nghị cấp sổ đỏ thuộc phạm vi dự án, Công ty An An Hoà đã có thư mời gởi đến toàn bộ các cá nhân này để làm việc, xác định cơ sở pháp lý đối với các khiếu nại trên.

Trong quá trình làm việc, Công ty An An Hoà đã thu thập toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng, giấy nhận tiền đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án thì thấy toàn bộ các giấy tờ chuyển nhượng, nhận đặt cọc mà các cá nhân có khiếu nại cung cấp đều giao dịch với các chủ thể không phải là chủ sở hữu quyền sử dụng đất.

Công ty An An Hoà khẳng định không có bất cứ một mối liên hệ nào đối với các hợp đồng này, do đó doanh nghiệp đã tư vấn và đề nghị mọi người liên hệ với người đã chuyển nhượng hoặc đã nhận cọc để được giải quyết quyền lợi, khởi kiện hoặc tố cáo đến cơ quan chức năng.

"Vì các khiếu nại này không có cơ sở chứng minh đã giao dịch nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với Công ty An An Hoà nên công ty chúng tôi không thể lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân có đơn khiếu nại" – thông cáo của Công ty An An Hòa nêu.

Cũng theo Công ty An An Hòa, chỉ riêng trường hợp bà Nguyễn Thanh Vân (trú thôn 1b, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) có ký kết với Công ty An An Hoà hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận lại quyền sử dụng đất số 032-GVĐT-AAH/2016 vào ngày 1-12-2016.

Đến thời điểm hiện nay, Công ty An An Hoà đã mời bà Vân đến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng bà Vân không đồng ý ký kết hợp đồng do không thống nhất về giá.

Công ty An An Hoà đã khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng với bà Vân tại TAND huyện Núi Thành và đã được toà thụ lý giải quyết theo thông báo số 129/2021/TLST- DS ngày 4-11-2021.

Công ty An An Hoà đề nghị các cá nhân, tổ chức khi giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất có liên quan đến dự án cần kiểm tra kỹ hồ sơ pháp lý đối với thửa đất mà người chuyển nhượng cung cấp để đảm bảo quyền lợi.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

TH được vinh danh Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK - được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối 1-12 tại Hà Nội
Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay, Việt Nam chỉ mới khai thác trồng được hơn 1,1% diện tích có thể trồng rong biển, trong khi đây là nguồn lợi thủy sản có giá trị cao.
TP HCM tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại nông sản
9 giờ trước 548 1k
Các doanh nghiệp nông nghiệp, nhà vườn, HTX,… tham gia hội chợ - triển lãm được hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng theo tiêu chuẩn
Giá vàng hôm nay 4-12: Vàng SJC giảm, vàng nhẫn tăng rất mạnh
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ghi nhận diễn biến khá bất ngờ. Trong khi giá vàng SJC giảm thì vàng nhẫn 24K các loại tăng mạnh.
Hải quan TP HCM lên tiếng việc 4 doanh nghiệp "tố" cán bộ làm khó

Hải quan TP HCM lên tiếng việc 4 doanh nghiệp "tố" cán bộ làm khó

(NLĐO)- Theo cơ quan hải quan, 4 doanh nghiệp phản ánh đều là doanh nghiệp trọng điểm, thường xuyên bị xử phạt vi phạm vì khai sai tên hàng, số lượng, chủng loại, xuất xứ.