05/09/2021 23:59

Ngư dân Bình Thuận trúng đậm ốc hương

Dù chưa bước vào mùa gió bấc - thời điểm khai thác rộ của các loài nhuyễn thể 2 mảnh, ốc, sò… nhưng từ cuối tháng 8-2021 đến nay, ngư dân tỉnh Bình Thuận vẫn đánh bắt hiệu quả nhiều loài hải sản. Trong đó, ở một số nơi, ngư dân trúng đậm ốc hương đầu vụ khai thác.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày gần đây, từ sáng sớm tại bãi sau Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), nhiều ngư dân hồ hởi vận chuyển hải sản vừa khai thác được lên bờ khi các tiểu thương đón đợi. Vui nhất có lẽ là những ngư dân hành nghề rập ốc hương. Anh Lê Văn Ngân cho biết hơn tuần nay, ngày nào ốc cũng vào. Có hôm nhiều thì hơn chục ký, ít cũng được 3 - 4 kg.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá thu mua ốc hương không cao như các năm. Cụ thể, ốc loại 2 kích cỡ nhỏ được chủ vựa mua với giá gần 100.000 đồng/ký, ốc lớn khoảng 200.000 đồng/kg, chỉ bằng 1/2 so với mọi năm. Nhưng bù lại sản lượng đạt khá, thị trường tiêu thụ vẫn bảo đảm.

Ngư dân Bình Thuận trúng đậm ốc hương - Ảnh 1.

Ốc hương được ngư dân Phan Thiết khai thác trong đêm

Tại tỉnh Bình Thuận, nghề rập ốc hương (câu ốc hương) xuất hiện rải rác quanh năm. Thời điểm rộ nhất là khi gió bấc ngoài biển thổi mạnh, bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 2 âm lịch năm sau.

"Ở Bình Thuận, nghề khai thác ốc hương phân bố dọc vùng biển nhưng tập trung nhiều nhất tại bãi ốc hương khu vực xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra, còn có khu vực biển TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong…" - ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận, cho hay.

Theo các ngư dân, so với những nghề khác thì rập ốc hương mang lại thu nhập khá cao. Bình quân mỗi đêm thả bẫy, mỗi thúng mang về khoảng gần chục ký ốc hương. Vào thời điểm giá bán từ 200.000 - 300.000 đồng/kg, ngư dân có thu nhập tiền triệu mỗi đêm.

Tin-ảnh: Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Gói 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội: Người dân được giảm lãi suất bao nhiêu %?
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông tin khá chi tiết về gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội và nhà ở công nhân
Các doanh nghiệp "rất đau khổ" với mã HS code
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với việc xác định mã hàng hóa trong xuất nhập khẩu xem chừng như đơn giản nhưng ngay cả cơ quan chức năng cũng kêu khó
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.