17/12/2022 12:35

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO) - Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong các địa phương đi đầu trong cả nước về tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian qua.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) vừa tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT" với mục đích nâng cao nhận thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao văn hóa khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là dịp để tôn vinh các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các tổ chức, cá nhân đóng góp cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh BR-VT, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đối với startup.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nhiều Doanh nghiệp, chuyên gia cùng tham gia đóng góp ý kiến trong ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT

Năm 2022, lần đầu tiên BR-VT triển khai sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT, sau 3 lần tổ chức, cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT" đã thu hút hơn 270 dự án tham gia, trong đó 38 dự án đạt giải.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2022, với hơn 120 dự án tham gia cuộc thi, 62 dự án lọt vào vòng bán kết, đã chọn ra 12 dự án vào vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi là 189 triệu đồng. Có hơn 50 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh BR-VT tham gia khu vực trưng bày.

Các dự án tham gia cuộc thi đều gần gũi với cuộc sống, có tính khả thi cao thuộc nhiều lĩnh vực như nông nghiệp; công nghiệp-cơ khí; du lịch-giáo dục-thương mại; thực phẩm-bảo quản thực phẩm… Nhiều dự án đang tiếp tục mở rộng sản xuất, ứng dụng rộng rãi tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 2.

Trưng bày các sản phẩm nằm trong các dự án tham gia cuộc thi

Ông Phạm Quang Nhật, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết BR-VT là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian qua như Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2019-2025; Nghị quyết của HĐND tỉnh về các nội dung và mức chi hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được tích cực triển khai.

Ngoài ra, BR-VT đã và đang triển khai đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 của Chính phủ.

Trong chuỗi chương trình của ngày hội diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như: Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, sáng tạo, kết nối; chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2022; chung kết cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tỉnh BR-VT năm 2022; hội nghị Failsmart - chia sẻ kinh nghiệm và bài học từ thất bại trong khởi nghiệp và kinh doanh; hội nghị chuyên đề, kết nối cố vấn/đầu tư/đối tác cho khởi nghiệp…

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.