15/04/2021 06:58

Ngành gỗ đẩy mạnh kết nối bán hàng trong dịch Covid-19

Ngày 14-4, tại lễ khai mạc Tuần lễ Giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ, ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) - nhận định trong khu vực châu Á, Việt Nam là điểm đến mua hàng lý tưởng của các nhà mua hàng quốc tế.

Đáng tiếc, ảnh hưởng từ dịch bệnh khiến các hội chợ giao thương quốc tế thường niên cả ở Việt Nam lẫn thế giới không thể diễn ra. Trong xu hướng tiêu dùng nội thất toàn cầu đang tăng cao như hiện nay, nếu thiếu công tác quảng bá, kết nối với thị trường, DN có thể lỡ mất cơ hội trong việc phát triển doanh số, cải thiện vị thế. 

Do vậy, khi Tuần lễ Giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ kết thúc, ban tổ chức sẽ kết nối đưa người mua hàng tới tham quan trực tiếp các nhà máy đã tham gia triển lãm online lẫn offline.

"Chúng tôi hy vọng, khi việc kết nối kinh doanh phát huy hiệu quả, tăng trưởng doanh số xuất khẩu của ngành nội thất Việt Nam trong năm 2021 này không chỉ giữ vững ở mức 2 con số mà còn có thể tạo nên những thành quả lớn hơn, như việc trụ vững ở ngôi Á quân toàn cầu hiện nay" - ông Phương bày tỏ.

Ngành gỗ đẩy mạnh kết nối bán hàng trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hoạt động tiếp xúc khách hàng trong khuôn khổ sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện, tại hội thảo Cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ với Amazon, bà Kha Lệ Trinh, quản lý tài khoản cấp cao Amazon Global Selling Vietnam, lưu ý nhà bán hàng Việt Nam cung cấp những sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của số đông người Mỹ như: đồ gỗ có sức bền cao, sức chứa lớn, không chiếm dụng không gian... Ngoài ra, lưu ý các sản phẩm đồ gỗ phục vụ nhà bếp sẽ tiêu thụ tốt vào tháng 4 và 5 trong dịp Ngày của mẹ (9-5)...

Tin-ảnh: T.Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thấy gì đằng sau quyết định nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước?
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong thời gian qua, nhiều giải pháp được triển khai đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn được bảo đảm
Vì sao giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền, quy định đối tượng áp dụng có trách nhiệm báo cáo khi khách hàng thực hiện giao dịch có tổng giá trị từ 300 triệu đồng trở lên.
Thực phẩm châu Âu lên mâm cơm Việt
5 giờ trước 548 1k
Không chỉ thực phẩm chế biến, các loại rau, trái cây, hải sản tươi sống từ châu Âu cũng ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam
Sản xuất công nghiệp của TP HCM phục hồi mạnh

Sản xuất công nghiệp của TP HCM phục hồi mạnh

Năm 2022, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trên địa bàn TP HCM ghi nhận kết quả sản xuất, kinh doanh tăng trưởng khá so với năm 2021.