09/10/2018 14:12

Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng thương mại cho biết trong ngày 8-10 đã mua từ Ngân hàng Nhà nước 600 triệu USD và sẽ tiếp tục mua thêm trong vài ngày tới.

Mở cửa giao dịch ngày 9-10, Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán USD ở mức 23.355 đồng/USD, thấp hơn 50 đồng/USD so với giá bán ra của các ngân hàng thương mại là 23.400 đồng/USD. Với chênh lệch này các ngân hàng thương mại đã có được mức sinh lời hợp lý.

Từ đó, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua thêm USD từ Ngân hàng Nhà nước để bán lại cho khách hàng, bảo đảm kinh doanh ngoại tệ có lãi .

Với dự trữ ngoại hối hơn 63 tỉ USD, nhiều tháng qua, Ngân hàng Nhà nước luôn sẵn sàng bán ra USD nhằm ổn định tỉ giá hối đoái. Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại chỉ mạnh tay đăng ký mua khi giá bán của Ngân hàng nhà nước thấp hơn 40 – 50 đồng/USD so với giá bán của các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước - Ảnh 1.

Ngày 9-10, nhiều Ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua USD từ Ngân hàng Nhà nước

Lúc 11 giờ, các ngân hàng thương mại niêm yết tỉ giá mua vào 23.320 đồng/USD, bán ra 23.395 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với hôm trước.

Còn tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày tăng 2 đồng/USD từ 22.271 đồng/USD lên 22.723 đồng/USD. Riêng USD trên thị trường tự do giao dịch ế ẩm, "giẫm chân tại chổ" ở mức 23.480 đồng/USD

Giới phân tích cho rằng tỉ giá VNĐ/USD tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ là do nguồn cung USD dồi dào từ Ngân hàng Nhà nước và doanh nghiệp. Còn tỉ giá trung tâm tăng do USD trên thị trường quốc tế tăng giá so với 8 ngoại tệ có quan hệ thương mại sâu sắc với Việt Nam. Đặc biệt, sau khi Trung Quốc giảm dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại, làm cho nguồn cung Nhân dân tệ tăng lên, kéo đồng tiền này tiếp tục suy yếu so với USD.

Tin- ảnh. Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng lập hãng bay IPP Air Cargo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ GTVT cho biết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vận tải hàng không của IPP Air Cargo đã qua bước tổ chức thẩm định nên không được hoàn trả lại. Nếu sau này IPP Air Cargo có nhu cầu xin cấp phép mới thì phải thực hiện nộp lại hồ sơ từ đầu
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế xanh để thu hút dòng vốn đầu tư từ châu Âu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt nhất việc cải thiện môi trường đầu tư, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, khuyến khích kinh tế xanh, chuyển đổi số, thúc đẩy ký kết Hiệp định EVIPA… nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư châu Âu.
Cổ phiếu hôm nay 28-11: VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm, hơn 500 mã tăng giá
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 28-11, VN-Index đã có thời điểm vượt mốc 1.000 điểm khi cổ phiếu trên sàn đồng loạt tăng giá, tổng cộng tới 500 mã xanh, tím
Bến Tre xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang Hoa Kỳ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu bưởi Bến Tre sang thị trường Hoa Kỳ.
Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

(NLĐO) – Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt lựa chọn nhà thầu, dự kiến khởi công dự án cảng Liên Chiểu vào ngày 14-12 sắp đến.