10/09/2022 10:23

Ngân hàng thu giữ siêu xe Rolls-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết để xử lý nợ

(NLĐO) – Một ngân hàng thương mại vừa thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là siêu xe Roll-Royce của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn vừa thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ là một ôtô 5 chỗ hiệu Rolls-Royce.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) thuộc Tập đoàn FLC, nơi ông Trịnh Văn Quyết từng làm chủ tịch HĐQT. Cổ phiếu ROS đã bị huỷ niêm yết ở sàn HoSE do vi phạm nghiêm trọng về công bố thông tin.

Chiếc xe Rolls-Royce nói trên là phương tiện đi lại của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt tạm giam về các tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông báo của BIDV chi nhánh Quy Nhơn, khoản vay của Công ty CP Xây dựng FLC Faros đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21-2-2022, với tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 9-8, là hơn 185 tỉ đồng trong đó nợ gốc 177 tỉ đồng và lãi, phí phạt chậm trả.

"Đến thời điểm hiện tại, dù đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên bên vay và bên bảo đảm vẫn không tự nguyện trả nợ ngân hàng. Vì vậy, BIDV thông báo tới bên bảo đảm về việc tổ chức thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi cho khoản nợ" – thông báo của BIDV nêu rõ.

Phương thức xử lý là bán đấu giá công khai thông qua tổ chức bán đấu giá có chức năng do BIDV Quy Nhơn chỉ định.

Sau thời gian trên, bên vay và bên bảo đảm vẫn không phối hợp thực hiện thì BIDV Quy Nhơn sẽ phối hợp với các đơn vị có chức năng xúc tiến công tác cưỡng chế thu hồi tài sản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng  chính hãng duy nhất tại Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng cuối năm 2013 và có tên gọi khác là Golden Ghost. Chiếc xe này được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết.

Trên thị trường, hiện chiếc siêu xe Roll-Royce đời 2011 đang được rao bán giá từ 9-10 tỉ đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2022 của TP HCM với chủ đề "Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mãi" đã khai mạc tối 6-12, thu hút sự tham gia của 155 doanh nghiệp.
Thủ tướng: Tăng tín dụng cho 3 động lực tăng trưởng; hỗ trợ dự án bất động sản đủ điều kiện
6/12/2022 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện tăng hạn mức tín dụng hợp lý, hiệu quả, tập trung vào 3 động lực tăng trưởng đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu; rà soát các dự án bất động sản để hỗ trợ các dự án đủ điều kiện
Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận.
Việt Nam là "ngôi sao đang lên" trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Khảo sát nhu cầu khách trong nhiều năm liên tục của Global Sources cho thấy rất nhiều nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng hàng từ Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ

(NLĐO)- Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong thời gian qua, nhiều giải pháp được triển khai đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn được...