16/10/2022 10:52

Ngân hàng SCB có Chủ tịch HĐQT mới

(NLĐO) – Ông Vũ Anh Đức được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Ngày 16-10, theo thông tin được công bố trên website của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và công bố thông tin gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước, ông Vũ Anh Đức vừa được Ngân hàng Nhà nước chỉ định làm Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của SCB, kể từ ngày 14-10.

Đồng thời, ông Bùi Anh Dũng không còn là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng SCB kể từ ngày 14-10.

Ông Vũ Anh Đức sinh năm 1977, Thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế phát triển. Ông Đức từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại VietinBank trong nhiều năm trước khi được Ngân hàng Nhà nước chỉ định tham gia Hội đồng quản trị của SCB. 

Ngân hàng Nhà nước cũng công bố các quyết định nhân sự khác tại SCB gồm ông Phạm Quang Tiến, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu và ông Lý Thành Phương đều giữ vị trí Thành viên HĐQT SCB.

Ngân hàng SCB có Chủ tịch HĐQT mới - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch HĐQT SCB Vũ Anh Đức

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đưa SCB vào diện kiểm soát đặc biệt để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng SCB có Chủ tịch HĐQT mới - Ảnh 2.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định đã áp dụng những biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, bảo đảm thanh khoản.

Theo đó, hoạt động của SCB được thực hiện dưới sự kiểm soát của cơ quan điều hành. Và Ngân hàng Nhà nước lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Liên quan đến tiền gửi của người dân tại SCB, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhiều lần khẳng định đã áp dụng những biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, bảo đảm thanh khoản. 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản gửi tiền của người dân tại các ngân hàng, trong đó có SCB, đều được Nhà nước bảo đảm trong mọi trường hợp. Do đó, những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để bảo đảm quyền lợi của mình.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.