04/06/2014 09:20

Ngân hàng ồ ạt bơm vốn lãi suất thấp

(NLĐO) – 10 ngân hàng thương mại đã cam kết dành 714 tỉ đồng cho 34 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể vay với lãi suất thấp

Ngày 3-6, Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP HCM và UBND quận 10 đã tổ chức lễ ký kết vay vốn ưu đã lãi suất thấp dành cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 10.

Theo đó, 10 NH thương mại đã cam kết dành 714 tỉ đồng cho 34 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể vay với mức lãi suất từ 7-8%/năm ngắn hạn và khoảng 10%/năm các khoản vay trung dài hạn.

Các NH tham gia ký kết cho vay hỗ trợ vào ngày 3-6
Các NH tham gia ký kết cho vay hỗ trợ vào ngày 3-6

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP, cho biết, tính đến nay, ngành NH trên địa bàn đã cam kết cho vay lãi suất thấp đối với 359 doanh nghiệp, 25 hộ sản xuất kinh doanh và 5 hợp tác xã với tổng số vốn hơn 8.996 tỉ đồng.

Từ nay đến cuối tháng 6, NH Nhà nước chi nhánh TP sẽ đẩy mạnh triển khai đến tất cả các quận huyện còn lại trên địa bàn TP.

NH Nhà nước cũng vừa có văn bản triển khai chương trình kết nối NH - doanh nghiệp trên cả nước. Theo đó, trên cơ sở khảo sát, nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các NH sẽ tiếp cận, thẩm định. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, NH Nhà nước chi nhánh tỉnh, TP sẽ tổ chức lễ ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho DN.

 

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo "trụ đỡ" nông nghiệp
13/6/2021 548 1k
Những lúc khó khăn, lĩnh vực nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là "hệ đệm, giá đỡ" cho nền kinh tế. Song, những tín hiệu thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, cho thấy nông nghiệp, nông thôn và nông dân đang gặp khó khăn chồng chất.
Nhiều bộ, ngành ủng hộ ưu đãi thuế, phí cho ôtô điện
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) - VCCI đề nghị ban hành nghị quyết thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện, thay vì chờ trình sửa tổng thể Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
Vì sao thanh long vàng độc - lạ nhưng vẫn rớt giá thảm hại?
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Thanh long vàng được xếp vào nhóm trái cây độc – lạ nên thường có giá cao hơn nhiều so với thanh long vỏ đỏ ruột trắng hay đỏ quen thuộc
Giá vàng hôm nay 13-6: Vàng SJC tiếp tục lao xuống dốc
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tại Việt Nam tiếp tục giảm hàng trăm ngàn đồng/lượng, trong khi đó giá vàng thế giới đóng cửa giao dịch tại 1878 usd/ounce.
Nhiều mẫu xe máy hết "chảnh"

Nhiều mẫu xe máy hết "chảnh"

Thị trường xe máy ế ẩm, các hãng xe và đại lý phải giảm mạnh giá bán, thậm chí bán dưới mức đề xuất