09/12/2021 14:27

Ngân hàng Nhà nước không chấp thuận cho Kienlongbank đổi tên

(NLĐO) - Hội đồng quản trị Kienlongbank sẽ trình đại hội cổ đông chấm dứt việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank sau khi Ngân hàng Nhà nước không chấp thuận đơn đề nghị.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông bất thường trong đó có nội dung về việc chấm dứt thực hiện nghị quyết của Đại hội cổ đông ngân hàng này về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của Kienlongbank.

Theo đó, hồi tháng 7-2021, đại hội cổ đông của Kienlongbank đã thông qua Nghị quyết 03 về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng này từ Kienlongbank thành KSBank. Tên viết tắt bằng tiếng Anh sau khi thay đổi là KSBank.

Sau đó, ngân hàng này đã gửi đơn đề nghị lên Ngân hàng Nhà nước về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh trên giấy phép thành lập và hoạt động.

Ngân hàng Nhà nước không chấp thuận cho Kienlongbank đổi tên - Ảnh 1.

Logo mới được ngân hàng công bố mới đây nhưng hiện chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận

Dù vậy, sau quá trình xem xét đơn đề nghị, Ngân hàng Nhà nước cho biết không chấp thuận đề nghị thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh trên giấy phép hoạt động của Kienlongbank do chưa bảo đảm tuân thủ quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số thay đổi của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các quy định pháp luật có liên quan về đặt tên.

Do đó, Hội đồng quản trị Kienlongbank sẽ trình đại hội cổ đông chấm dứt việc thay đổi tên viết tắt này, tiếp tục sử dụng tên Kienlongbank theo điều lệ đã được thông qua.

Kế hoạch đổi tên được ngân hàng này đưa ra hồi đầu năm. Khi đó, ban lãnh đạo cho biết việc đổi tên viết tắt giúp ngân hàng truyền tải thông điệp rõ ràng và phù hợp với mục tiêu số hóa trong giai đoạn mới.

Việc đổi tên được đưa ra không lâu sau khi bộ máy lãnh đạo ngân hàng có những thay đổi lớn. Trong đó, bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng giám đốc Sunshine Group, được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Kienlongbank và hiện tại đã trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Diễn biến gần nhất liên quan đến nhân sự cấp cao của Kienlongbank là đầu tháng 10-2021, Hội đồng quản trị Kienlongbank đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Trần Tuấn Anh theo nguyện vọng cá nhân. Và ông Trần Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc, giữ chức danh Quyền tổng giám đốc kể từ ngày 15-10.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-3: Diễn biến lạ của giá vàng trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có diễn biến lạ khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại thấp hơn giá vàng thế giới. Điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua
"Phù phép" ôtô cũ nát thành xe mới
5 giờ trước 548 1k
Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả
Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
8 giờ trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố...