18/11/2019 14:49

Ngân hàng "chơi lớn": Miễn, giảm hàng chục triệu đồng phí giao dịch

(NLĐO) – Không chỉ khách hàng cá nhân, xu hướng miễn, giảm phí, đua phí 0 đồng đã được ngân hàng thương mại áp dụng cho cả khách hàng doanh nghiệp.

Theo đó, từ ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) áp dụng chính sách miễn hầu hết các loại phí giao dịch tài khoản cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền trong nước và phí giao dịch tiền mặt.

Theo đại diện PVcomBank, phí dịch vụ của ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền giao dịch, loại hình dịch vụ sử dụng, loại tiền giao dịch, địa lý, chuyển nội tỉnh hay liên tỉnh, trong nước hay quốc tế... Cách tính của từng ngân hàng cũng khác nhau, doanh nghiệp phải chi thêm trung bình từ 10.000 đồng cho tới 20 triệu đồng/giao dịch.

Ngân hàng chơi lớn: Miễn, giảm hàng chục triệu đồng phí giao dịch - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng đang miễn giảm phí rút tiền ATM cho khách hàng. Ảnh: Linh Anh

"Doanh nghiệp còn phải chi trả thêm các phí khác như phí quản lý tài khoản, phí giao dịch tiền mặt. Những khoản phí này chiếm một phần không nhỏ trong chi tiêu của doanh nghiệp. Và động thái của PVcomBank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí vận hành" - đại diện PVcomBank nói.

Đáng lưu ý, cả ngân hàng thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng nhập cuộc xu hướng giảm phí. Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam vừa thông báo áp dụng mức phí mới theo hướng miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống tại máy ATM cho tất cả khách hàng không ưu tiên, thay vì thu phí 5.000 đồng/giao dịch như trước. Đồng thời, phí in sao kê giao dịch rút gọn cũng được áp dụng 0 đồng cho cả khách hàng ưu tiên lẫn không ưu tiên, trong khi mức phí trước đây là 20.000 đồng/giao dịch.

Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại như Techcombank, VPBank, VIB, TPBank, Nam A Bank… và cả "ông lớn" là Vietcombank cũng tham gia miễn giảm phí, thậm chí đua phí 0 đồng cho khách hàng.

Theo các chuyên gia, xu hướng chạy đua miễn, giảm phí xuất hiện gần đây đang lấn át, tạo sức ép cạnh tranh buộc các NH thương mại khác phải tham gia và có thể trở thành xu hướng trong thời gian tới. Đặc biệt, trong bối cảnh phần lớn các ví điện tử đang áp dụng chính sách miễn, giảm phí khi chuyển tiền, rút tiền, giao dịch cũng gia tăng cạnh tranh với NH thương mại.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Tiêu thụ khó khăn do các kênh bán chính là nhà hàng, khách sạn, bar, karaoke,… nên một số nơi phải kêu gọi giải cứu dưa lưới
Tạm giữ 140 tấn đường cát không rõ nguồn gốc ở cửa ngõ TP HCM
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-5, Tổng Cục QLTT thông tin về việc tạm giữ hơn 140 tấn đường cát không rõ nguồn gốc được chở trên 3 xe tải và xe container.
Trường hợp cấp bách, được chỉ định thầu mua sắm thiết bị chống dịch Covid-19
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong văn bản hướng dẫn các địa phương, Bộ Tài chính cho biết trường hợp cấp bách, địa phương được chỉ định thầu mua sắm thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.
Gần 600 CBCNV của EVNGENCO 3 cắm trại tập trung
17/5/2021 548 1k
Cắm trại tập trung là một trong những giải pháp được Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tiếp tục triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục cho hệ thống điện quốc gia, góp phần giữ vững an ninh năng lượng.
Hoàn, hủy vé máy bay: Nhớ đòi lại tiền các loại phí

Hoàn, hủy vé máy bay: Nhớ đòi lại tiền các loại phí

Hành khách chỉ phải trả phí sân bay, phí soi chiếu an ninh sau khi khởi hành, do đó phải được hoàn lại các loại phí này dù mua bất kỳ loại vé máy bay nào