01/12/2021 04:46

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ

Anh Lê Việt Dũng (quận 10, TP HCM) hỏi: Tôi mới mở thêm thẻ ngân hàng nhưng việc lưu trữ mã PIN giấy mà nhiều ngân hàng đang áp dụng gây bất tiện cho khách hàng trong quá trình bảo mật. Ngân hàng có giải pháp gì giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn?

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trả lời: Với mong muốn mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho khách hàng, SeABank đã triển khai mã PIN điện tử (ePIN) - Giải pháp PIN thế hệ mới, thay thế hình thức mã PIN giấy đối với tất cả loại thẻ. Đây là hình thức cấp mã bảo mật lần đầu thông qua tin nhắn điện thoại cho chủ thẻ ngay sau khi kích hoạt thẻ thành công.

Cụ thể, từ tháng 11-2021, SeABank chính thức triển khai công nghệ ePIN áp dụng cho tất cả các loại thẻ dành cho khách hàng cá nhân (bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) nhằm tăng cường độ bảo mật và đặc biệt giúp bảo vệ môi trường thông qua hình thức giảm thiểu lượng giấy thải ra bên ngoài. Theo đó, ePIN sẽ được gửi tới khách hàng ngay sau khi khách hàng kích hoạt thẻ thành công. ePIN được sử dụng để thực hiện các giao dịch thẻ có yêu cầu nhập mã PIN như rút tiền, mua sắm, thanh toán...

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ - Ảnh 1.

ePIN mang lại cho chủ thẻ ngân hàng sự an toàn và bảo mật

Thông thường chủ thẻ cũng sẽ được yêu cầu thay đổi mã PIN nhằm nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư. Tại SeABank, mã PIN điện tử có thể cài đặt đổi ngay trên ngân hàng số SeAMobile/SeANet, thay vì đổi mã PIN tại cây ATM. Từ đó, khách hàng có thể chủ động đổi mã PIN trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà không bị giới hạn thay đổi.

Thông qua việc áp dụng mã PIN điện tử, SeABank mong muốn tiếp tục nâng cao hành trình trải nghiệm khách hàng, giúp khách hàng hướng đến sự tiện lợi, an toàn và bảo mật. Đồng thời đây cũng là bước tiến của ngân hàng với mong muốn "xanh hóa" các giao dịch tài chính, giảm thiểu giấy in ấn, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ - Ảnh 2.
Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Giá vàng hôm nay 26-3: Diễn biến lạ của giá vàng trong nước
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có diễn biến lạ khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại thấp hơn giá vàng thế giới. Điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua
"Phù phép" ôtô cũ nát thành xe mới
8 giờ trước 548 1k
Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả
Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
11 giờ trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt

Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt

(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.