01/12/2021 04:46

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ

Anh Lê Việt Dũng (quận 10, TP HCM) hỏi: Tôi mới mở thêm thẻ ngân hàng nhưng việc lưu trữ mã PIN giấy mà nhiều ngân hàng đang áp dụng gây bất tiện cho khách hàng trong quá trình bảo mật. Ngân hàng có giải pháp gì giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn?

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trả lời: Với mong muốn mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho khách hàng, SeABank đã triển khai mã PIN điện tử (ePIN) - Giải pháp PIN thế hệ mới, thay thế hình thức mã PIN giấy đối với tất cả loại thẻ. Đây là hình thức cấp mã bảo mật lần đầu thông qua tin nhắn điện thoại cho chủ thẻ ngay sau khi kích hoạt thẻ thành công.

Cụ thể, từ tháng 11-2021, SeABank chính thức triển khai công nghệ ePIN áp dụng cho tất cả các loại thẻ dành cho khách hàng cá nhân (bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) nhằm tăng cường độ bảo mật và đặc biệt giúp bảo vệ môi trường thông qua hình thức giảm thiểu lượng giấy thải ra bên ngoài. Theo đó, ePIN sẽ được gửi tới khách hàng ngay sau khi khách hàng kích hoạt thẻ thành công. ePIN được sử dụng để thực hiện các giao dịch thẻ có yêu cầu nhập mã PIN như rút tiền, mua sắm, thanh toán...

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ - Ảnh 1.

ePIN mang lại cho chủ thẻ ngân hàng sự an toàn và bảo mật

Thông thường chủ thẻ cũng sẽ được yêu cầu thay đổi mã PIN nhằm nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư. Tại SeABank, mã PIN điện tử có thể cài đặt đổi ngay trên ngân hàng số SeAMobile/SeANet, thay vì đổi mã PIN tại cây ATM. Từ đó, khách hàng có thể chủ động đổi mã PIN trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà không bị giới hạn thay đổi.

Thông qua việc áp dụng mã PIN điện tử, SeABank mong muốn tiếp tục nâng cao hành trình trải nghiệm khách hàng, giúp khách hàng hướng đến sự tiện lợi, an toàn và bảo mật. Đồng thời đây cũng là bước tiến của ngân hàng với mong muốn "xanh hóa" các giao dịch tài chính, giảm thiểu giấy in ấn, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngân hàng áp dụng mã PIN điện tử, tăng bảo mật cho chủ thẻ - Ảnh 2.
Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ấn tượng về người dân Đồng Tháp
25/9/2023 548
(NLĐO) – Không chỉ ấn tượng về tinh thần tự lực, tự chủ của người dân Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang còn đánh giá cao và mong muốn được trao đổi kinh nghiệm với đất sen hồng nhiều hơn.
Nhận định chứng khoán 26-9: Cổ phiếu còn bị bán tháo trong ngắn hạn?
25/9/2023 548
(NLĐO) - Thị trường chứng khoán sụt giảm khi đà bán tháo cổ phiếu tiếp tục gia tăng. Dự báo xu hướng này chưa dừng lại trong phiên tiếp theo, 26-9.
Cổ phiếu giảm sàn hàng loạt khi VN-Index mất gần 40 điểm
25/9/2023 548
(NLĐO) – Trái với kỳ vọng phục hồi, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc trong phiên chiều rồi đóng cửa ngày giao dịch 25-9 sát 1.150 điểm, với 175 mã cổ phiếu giảm sàn.
Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất châu Á tại Đồng Nai
25/9/2023 548
(NLĐO) - Nhà máy thức ăn chăn nuôi Provimi Premix có công suất 40.000 tấn/năm, hiện đại nhất châu Á của Tập đoàn Cargill (Mỹ) bắt đầu vận hành từ hôm nay, 25-9
VNPost rao bán 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPBank, chỉ 1.764 đồng/quyền nhưng vẫn ế

VNPost rao bán 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPBank, chỉ 1.764 đồng/quyền nhưng vẫn ế

(NLĐO) – Giá khởi điểm quyền mua cổ phiếu LPBank do VNPost sở hữu chỉ 1.764 đồng nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia.