16/10/2019 23:30

Ngăn chặn "chặt chém" giá nước đóng chai ở Hà Nội sau vụ nước sông Đà nhiễm dầu

(NLĐO)- Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước sự việc nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải.

Ngày 16-10, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước sự việc nước sạch sông Đà nhiễm dầu, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Trong công văn, Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT TP Hà Nội tăng cường công tác quản lý địa bàn nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng nước đóng chai, đóng bình lợi dụng tình hình hiện nay để tăng giá bán bất hợp lý nhằm trục lợi, làm lũng đoạn thị trường.

Ngăn chặn chặt chém giá nước đóng chai ở Hà Nội sau vụ nước sông Đà nhiễm dầu - Ảnh 1.

Người dân đổ xô mua các loại nước bình sau khi nguồn nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu - Ảnh minh họa

"Trong quá trình triển khai nhiệm vụ cần kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa nói chung và mặt hàng thực phẩm nói riêng. Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật"- Tổng cục QLTT nhấn mạnh.

Ngay từ tối 15-10, sau khi Hà Nội có khuyến cáo không sử dụng nước sông Đà trong ăn, uống do có hàm lượng Styren cao hơn mức cho phép, nhiều người dân thủ đô đã phải “tính kế” để chuẩn bị nước sinh hoạt cho gia đình bằng cách mua nước đóng bình, đóng chai.

Anh Nguyễn Văn Bắc (trú tại quận Nam Từ Liêm) cho biết gia đình đã phải mua 3 bình nước tinh khiết với giá 60.000 đồng/bình để sử dụng nấu ăn ngay trong đêm. “Sau khi TP công bố các chỉ số xét nghiệm, chúng tôi không dám sử dụng nước sông Đà để ăn uống, mà chỉ tắm giặt. Tuy nhiên, một số người cũng góp ý không nên tắm vì dễ bị các bệnh ngoài da”- anh Bắc lo lắng.

Do nhu cầu mua nước sử dụng tăng đột biến, tại nhiều địa điểm kinh doanh ở các quận nêu trên, loại bình nước 20 lít, 5 lít của một số hãng nước nổi tiếng đã không đủ để đáp ứng. Tương tự, tại các siêu thị lớn, người dân cũng đổ xổ đi mua nước đóng bình để sử dụng cho yên tâm.

Công ty nước sạch Hà Nội những ngày qua đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho người dân tại các quận bị ảnh hưởng, tuy nhiên do nhu cầu lớn nên cũng chưa thể đáp ứng đủ.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng loạt món ăn "độc, lạ" khắp châu Á hút giới trẻ TP HCM
16/11/2019 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội ẩm thực châu Á có rất nhiều món ăn đường phố được chế biến từ côn trùng đôi khi khiến du khách hoảng sợ nhưng hương vị của chúng lại được nhiều người khen.
Tài xế beCar bị tố đánh khách hàng nữ tại sảnh bệnh viện ở TP HCM
16/11/2019 548 1k
(NLĐO) – Hãng xe beGroup đã khoá tài khoản vĩnh viễn đối với tài xế này và đang phối hợp với cơ quan công an để xử lý theo pháp luật.
Lắng nghe doanh nghiệp hiến kế
16/11/2019 548 1k
Việc góp ý, hiến kế của doanh nghiệp cần được đón nhận và khẩn trương sửa đổi, bổ sung kịp thời
Doanh nghiệp thờ ơ với đăng ký sáng chế
16/11/2019 548 1k
Dù đã hội nhập sâu rộng nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa coi trọng bảo hộ tài sản trí tuệ
Cà phê nào thơm ngon nhất Việt Nam?

Cà phê nào thơm ngon nhất Việt Nam?

(NLĐO) - Real Bean Coffee đã được chọn để trao giải vàng trong tổng số 15 ly cà phê của 15 thương hiệu cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín Việt Nam tham gia "Cuộc thi Vietpresso 2019".