25/04/2019 08:05

Ngà voi châu Phi đội lốt tôm hùm qua đường hàng không

(NLĐO) – Khoảng 10kg ngà voi được cất giấu tinh vi trong thùng hàng tôm hùm, cá khô đã bị cơ quan hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện.

Ngà voi châu Phi đội lốt tôm hùm qua đường hàng không - Ảnh 1.

Ngà voi châu Phi được giấu trong hành lý cùng với tôm hùm. T.Tùng

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM) cho biết vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng.cục Hải quan) và Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP HCM) bắt giữ một hành khách về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Nam hành khách này tên H.V.A, 37 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, quốc tịch Việt Nam.

Ngà voi châu Phi đội lốt tôm hùm qua đường hàng không - Ảnh 2.

Hiện cơ quan hải quan sân bay đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý theo quy định. T.Tùng

Theo đó, qua công tác thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên và phát hiện 2 khúc ngà voi, trọng lượng gần 10kg được đối tượng này cất giấu tinh vi. Hai ngà voi đã được sơn đen và quấn giấy bạc bên ngoài, sau đó cất giấu trong thùng hàng tôm hùm và cá khô nhằm qua mặt cơ quan hải quan.

Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã giám định và kết luận số ngà voi trên là ngà voi Châu Phi, có tên khoa học là Loxodonta Africana, thuộc danh mục các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites.

Hiện cơ quan hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định. 

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cổ phiếu Yeah1 lại bị bán tháo sau khi thông tin chấm dứt hợp tác với Youtube được công bố
Ngăn chặn tôm càng đỏ vào Việt Nam, hải quan kiểm soát đường mòn, lối mở
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các địa phương ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép tôm càng đỏ vào Việt Nam qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới
Chủ thẻ tín dụng tá hỏa khi bị tính lãi phạt vì nợ 400.000 đồng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một chủ thẻ tín dụng bức xúc vì cách tính lãi suất phạt quá cao của ngân hàng, trong khi ngân hàng khẳng định quy định đã được công khai và khách hàng cần đọc kỹ.
Khai thác nhiều thị trường lạ
13 giờ trước 548 1k
Tuy còn khá xa lạ nhưng các thị trường Nepal, Triều Tiên hay nhóm các quốc gia có tỉ lệ lớn dân theo đạo Hồi... hứa hẹn cơ hội đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam
Rộ dịch vụ thuê hệ thống điện mặt trời

Rộ dịch vụ thuê hệ thống điện mặt trời

Thay vì bỏ ra hàng chục tỉ đồng đầu tư, nhiều doanh nghiệp chọn thuê hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí, giảm tiền điện và góp phần sử dụng năng lượng xanh