VnMoney 16/03/2020 16:59

NAPAS giảm phí chuyển tiền lần thứ 2 trong năm

(NLĐO) – Từ giai đoạn bắt đầu có dịch Covid-19 đến nay, tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống Napas tăng 76%, tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 16-3, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) thông báo sẽ tiếp tục giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng và đây là lần thứ 2 trong năm nay, đơn vị này giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ.

Theo đó, từ ngày 25-3 đến 31-12, Napas sẽ giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với giao dịch có giá trị từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Với vai trò là tổ chức chuyển mạch quốc gia, việc Napas liên tục giảm phí dịch vụ sẽ là cơ sở để các ngân hàng thương mại tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thương mại điện tử thúc đẩy bán hàng trực tuyến (online).

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT Napas, cho biết tỉ trọng giao dịch trong phạm vi giảm phí lần 2 chiếm gần 40% lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống, góp phần cung cấp hạ tầng thanh toán bán lẻ tốt và tiện lợi để các ngân hàng có thể cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân với mức phí hợp lý nhất. Giảm phí đồng nghĩa với giảm trực tiếp doanh thu nhưng công ty luôn chủ động thực hiện, đồng hành cùng ngân hàng, doanh nghiệp và người dân.

NAPAS giảm phí chuyển tiền lần thứ 2 trong năm - Ảnh 1.

Các ngân hàng khuyến khích thanh toán qua kênh ngân hàng điện tử trong dịch Covid-19. Ảnh: Linh Anh

Việc giảm phí đi kèm với nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới là biện pháp hiệu quả trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Số liệu thống kê cho thấy từ sau Tết Nguyên đán đến nay (tức từ giai đoạn bắt đầu bùng phát dịch Covid-19), tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống Napas tăng 76% so cùng kỳ; tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó ngày 25-2, Napas đã triển khai chương trình miễn phí đối với dịch vụ công và miễn, giảm 72% phí giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống. Thống kê đến 16-3, chương trình đã có 39/45 ngân hàng tham gia miễn, giảm phí cho khách hàng, tương đương với 99,6% số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ qua Napas được miễn, giảm phí.

Nhiều ngân hàng cho biết hiện tất cả điểm giao dịch vẫn đón khách như bình thường nhưng để bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường, các ngân hàng khuyến khích khách hàng giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử.

Do đó, chương trình giảm phí dịch vụ ngân hàng không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy các giao dịch tài chính trực tuyến không cần đến ngân hàng, hạn chế rủi ro tiếp xúc đông người, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank cảnh báo tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.
Chuyển tiền qua mã VietQR đạt hơn 3 triệu người dùng với 40 ngân hàng tham gia chỉ sau 1 năm triển khai
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR cho phép khách hàng của 40 ngân hàng có thể thực hiện chuyển tiền/thanh toán thông qua việc quét mã QR ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng.
HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi chưa từng có dành cho công nhân lao động
8/8/2022 548 1k
Nhu cầu vay tiêu dùng lên cao trong 2 năm đại dịch Covid-19 đã tạo "đất" cho tín dụng đen, vốn đã được NHNN và các tổ chức tích cực đẩy lùi, có điều kiện nảy nở trở lại.
BIDV - Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín nhất 2022
6/8/2022 548 1k
Ngày 3-8-2022 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022. BIDV được vinh danh là 1 trong 10 công ty uy tín nhất ngành Ngân hàng - Bảo hiểm Việt Nam.
Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần

Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần

Không chỉ tiên phong mang đến dòng sản phẩm cao cấp với phong cách sống thành thị ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Diamond Boulevard còn mang lại cuộc sống hoàn hảo cho cư dân tương lai với “5 giá trị...