VnMoney
16/03/2020 16:59

NAPAS giảm phí chuyển tiền lần thứ 2 trong năm

(NLĐO) – Từ giai đoạn bắt đầu có dịch Covid-19 đến nay, tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống Napas tăng 76%, tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 16-3, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) thông báo sẽ tiếp tục giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng và đây là lần thứ 2 trong năm nay, đơn vị này giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ.

Theo đó, từ ngày 25-3 đến 31-12, Napas sẽ giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với giao dịch có giá trị từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Với vai trò là tổ chức chuyển mạch quốc gia, việc Napas liên tục giảm phí dịch vụ sẽ là cơ sở để các ngân hàng thương mại tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thương mại điện tử thúc đẩy bán hàng trực tuyến (online).

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT Napas, cho biết tỉ trọng giao dịch trong phạm vi giảm phí lần 2 chiếm gần 40% lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống, góp phần cung cấp hạ tầng thanh toán bán lẻ tốt và tiện lợi để các ngân hàng có thể cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân với mức phí hợp lý nhất. Giảm phí đồng nghĩa với giảm trực tiếp doanh thu nhưng công ty luôn chủ động thực hiện, đồng hành cùng ngân hàng, doanh nghiệp và người dân.

NAPAS giảm phí chuyển tiền lần thứ 2 trong năm - Ảnh 1.

Các ngân hàng khuyến khích thanh toán qua kênh ngân hàng điện tử trong dịch Covid-19. Ảnh: Linh Anh

Việc giảm phí đi kèm với nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới là biện pháp hiệu quả trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Số liệu thống kê cho thấy từ sau Tết Nguyên đán đến nay (tức từ giai đoạn bắt đầu bùng phát dịch Covid-19), tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống Napas tăng 76% so cùng kỳ; tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó ngày 25-2, Napas đã triển khai chương trình miễn phí đối với dịch vụ công và miễn, giảm 72% phí giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống. Thống kê đến 16-3, chương trình đã có 39/45 ngân hàng tham gia miễn, giảm phí cho khách hàng, tương đương với 99,6% số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ qua Napas được miễn, giảm phí.

Nhiều ngân hàng cho biết hiện tất cả điểm giao dịch vẫn đón khách như bình thường nhưng để bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường, các ngân hàng khuyến khích khách hàng giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử.

Do đó, chương trình giảm phí dịch vụ ngân hàng không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy các giao dịch tài chính trực tuyến không cần đến ngân hàng, hạn chế rủi ro tiếp xúc đông người, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.

T.Phương

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.