15/04/2019 10:50

Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt

(NLĐO)- Cho dù thời tiết nắng nóng đến cháy da nhưng nhiều nông dân ở vùng U Minh Thượng vẫn phấn khởi ra đồng thu hoạch dưa hấu trái vụ vì được mùa bội thu

Ông Nguyễn Văn Vũ ở ấp Ruộng Sạ 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện nông dân ở huyện này đang vào thu hoạch dưa hấu trái vụ với năng suất khá cao. Nhờ chọn giống dưa hấu Super Hoàn Châu nên vụ này gia đình ông Vũ đã thu hoạch được gần 16 tấn trái trên diện tích 0,4 ha. Ngay khi vừa thu hoạch xong, thương lái đến tận ruộng dưa hỏi mua với giá 3.900 đồng/kg. Nếu trừ đi hết các khoản chi phí, ông Vũ được lãi ròng gần 40 triệu đồng.

"Trồng dưa hấu chỉ mất khoảng 2 tháng là thu hoạch. Hơn nữa, đây là loại cây trồng ít tốn công chăm sóc và tiết kiệm nước. Tôi "canh me" cho dưa hấu thu hoạch đúng vào thời điểm nắng nóng thì nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh nên sẽ không lo bị dội hàng, rớt giá"- ông Vũ chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Hà Văn Chủ, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thuận, cho biết xã Vĩnh Phong là địa phương có diện tích trồng dưa hấu trái vụ nhiều nhất của huyện với hơn 300 ha. Do điều kiện đất sản xuất sau khi thu hoạch lúa, nông dân thường bỏ đất trống nên nhiều người tận dụng lên liếp trồng rẫy, nhất là những diện tích đất trồng lúa ở gò cao thường xuyên chịu cảnh thiếu nước tưới để cải thiện cuộc sống và tăng thu nhập cho người nông dân trong tháng mùa khô.

"Đối với dưa hấu trồng thu hoạch vào tháng 2 và 3 âm lịch nhiều năm liền đều được mùa, được giá, giúp nông dân thu hoạch cao gấp 2-3 lần so trồng lúa. Mỗi hộ dân có thể đạt lợi nhuận từ 130-156 triệu đồng/ha. Qua đó giúp nông dân cải thiện cuộc sống, đem lại thu nhập ổn định và từng bước thoát nghèo"- ông Chủ khẳng định.

Dưới đây là hình ảnh nông dân vùng U Minh Thượng thu hoạch dưa hấu trái vụ và bán được giá cao:

Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 1.

Ruộng dưa hấu xanh rờn giữa đồng khô nắng cháy

Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 2.
Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 3.
Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 4.

Dưa hấu vẫn xanh tốt và cho năng suất khá cao

Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 5.

Dưa hấu Super Hoàn Châu luôn cho năng suất cao nên nông dân rất phấn khởi.

Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 6.
Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 7.
Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 8.
Nắng cháy da, nông dân vẫn tươi cười vì được mùa dưa hấu ngọt - Ảnh 9.

Dưa hấu vừa thu hoạch xong là có thương lái đến thu mua tận ruộng với giá cao do rơi vào thời điểm nắng nóng gay gắt nên thị trường tiêu thụ mạnh.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
2 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.