29/04/2021 11:23

Nam A Bank chia cổ tức gần 15% bằng cổ phiếu, sớm chuyển sàn lên HoSE

(NLĐO) – Cổ đông Nam A Bank đã thông qua việc chi trả cổ tức gần 15% bằng cổ phiếu nhằm mục tiêu hỗ trợ cho kế hoạch tăng vốn điều lệ, sớm chuyển niêm yết lên HoSE.

Ngày 29-4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Nam A Bank đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh chú trọng gia tăng đầu tư và áp dụng công nghệ, tạo những bước tiến mới trong chuyển đổi số và tiến tới hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện.

Đồng thời, ngân hàng đặt trọng tâm cho việc kinh doanh và phát triển của bền vững trong năm 2021 khi nguy cơ dịch Covid 19 vẫn còn nhiều áp lực cho nền kinh tế xã hội.

Cụ thể, đại hội đồng cổ đông Nam A Bank đã thông qua kế hoạch kinh doanh quan trọng nhằm tăng trưởng quy mô hoạt động trong năm 2021 như: tổng tài sản đạt 148.000 tỉ đồng, tăng 10,2% so với năm 2020; huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 122.000 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2020, mục tiêu kỳ vọng và phấn đấu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.400 tỉ đồng …

Nam A Bank chia cổ tức gần 15% bằng cổ phiếu, sớm chuyển sàn lên HoSE - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Nam A Bank Trần Ngọc Tâm phát biểu tại đại hội cổ đông năm 2021

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank, cho biết để hoàn thành mục tiêu kinh doanh quan trọng này, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai và hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm khách hàng trên cơ sở 2 yếu tố cốt lõi là công nghệ và con người đã, đang và sẽ được Nam A Bank tiếp tục đầu tư và nâng cao trong thời gian tới.

"Đại hội cổ đông thường niên Nam A Bank đã phân tích và chỉ ra các mục tiêu kinh doanh năm 2021 được HĐQT, Ban Tổng Giám đốc xây dựng là hết sức thử thách và rất áp lực để hoàn thành, trong đó nhìn nhận kỳ vọng về chỉ tiêu lợi nhuận là mức phấn đấu. Nhưng sẽ chủ động điều hành để bảo đảm hiệu quả, an toàn hoạt động và phát triển bền vững cho ngân hàng trong tình hình mới" – ông Trần Ngọc Tâm chia sẻ.

Về định hướng trong thời gian tới, Nam A Bank xác định, số hóa tiếp tục là chiến lược mũi nhọn trong mọi hoạt động của ngân hàng. Hiện ngân hàng đã hoàn thiện và nâng cấp liên tục hệ sinh thái công nghệ (Robot OPBA - VTM OneBank - App OpenBanking). Đồng thời, hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn đầu hệ thống nhận diện định danh điện tử (eKYC) nhằm tiện ích hóa quy trình xác minh, giúp khách hàng giảm bớt thời gian, chi phí đến quầy giao dịch trực tiếp.

Nam A Bank đã và sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính và năng lực quản trị theo chuẩn mực Basel II, hướng đến áp dụng các chuẩn mực cao hơn nữa (Basel III), tiếp cận các khung quản trị hiệu quả, hiện đại của khu vực và thế giới. Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, Nam A Bank tiếp tục được Moody’s duy trì mức xếp hạng tín nhiệm B2.

Nam A Bank chia cổ tức gần 15% bằng cổ phiếu, sớm chuyển sàn lên HoSE - Ảnh 2.

Nam A Bank sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua việc chi trả cổ tức với mức chia cổ tức gần 15% bằng cổ phiếu nhằm mục tiêu hỗ trợ cho kế hoạch tăng vốn điều lệ. Theo ban lãnh đạo, việc chia cổ tức bằng cổ phiếu giúp ngân hàng có nền tảng tài chính ổn định để tiếp tục phát triển bền vững và lớn mạnh hơn.

Đồng thời, ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ trong giai đoạn tiếp theo lên 8.564 tỉ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ.

Sau khi hoàn thành niêm yết cổ phiếu NAB của Nam A Bank lên sàn UPCoM tháng 10-2020, ngân hàng đang triển khai các thủ tục tiếp theo để chuyển sàn lên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Hiện HoSE đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Nam A Bank, đây là nền tảng quan trọng góp phần nâng cao năng lực quản trị minh bạch, hiệu quả trong thời gian tới.


Thái Phương

Viết bình luận

Có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, miền Bắc sẽ giảm cắt điện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai nhà máy nhiệt điện sau khi khắc phục xong sự cố sẽ có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, giúp giảm áp lực thiếu điện
Nhà đầu tư chứng khoán coi chừng bị lừa bởi “chuyên gia đọc lệnh”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các công ty chứng khoán vừa cảnh báo thủ đoạn mạo danh "chuyên gia đọc lệnh" để dụ dỗ các nhà đầu tư
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức
Hàng không, du lịch vào cao điểm hè
5 giờ trước 548 1k
Các hãng bay và cảng hàng không đang triển khai nhiều phương án để hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm hè