28/08/2019 07:57

Muốn vay ưu đãi 7,5%/năm cần thủ tục gì?

Ông Lê Minh Chính, chủ một doanh nghiệp (DN) ở TP HCM, hỏi: "Tôi được biết ACB vừa triển khai gói tín dụng 3.000 tỉ đồng dành cho nhóm khách hàng DN, lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm. Vậy với một DN nhỏ có nhu cầu vay tiền để mở rộng phát triển kinh doanh, chúng tôi cần phải đáp ứng điều kiện gì?".

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Nhóm khách hàng DN có quy mô nhỏ là một trong nhiều đối tượng mà ACB hướng đến để tài trợ vốn, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ưu đãi.

Để tiếp cận vốn vay với lãi suất 7,5%/năm tại ACB, DN cần phải hội đủ các yếu tố sau:

- Hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định và tăng trưởng.

- Tình hình tài chính rõ ràng, minh bạch.

- Có tài sản bảo đảm phù hợp quy định ACB.

- DN sử dụng đa dạng sản phẩm và dịch vụ tại ACB.

Muốn vay ưu đãi 7,5%/năm cần thủ tục gì? - Ảnh 1.

Nhân viên ACB hướng dẫn khách hàng doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

ACB ưu tiên tài trợ vốn cho nhóm DN xuất nhập khẩu hoặc hoạt động trong các ngành nghề nhựa, may mặc, giày dép, thủy sản, bao bì in ấn, cơ khí chế tạo, logistics, dược phẩm và thiết bị y tế. DN được ưu đãi tăng thêm khi giới thiệu đối tác đến giao dịch tại ACB, bao gồm: ưu đãi phí giao dịch tài chính, phí bảo lãnh và thanh toán quốc tế.

Đặc biệt, ACB đang triển khai gói ưu đãi tài chính dành cho các start-up (DN khởi nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, các start-up này được miễn phí chuyển khoản khi đến quầy giao dịch hoặc giao dịch trên ACB Online, miễn phí chi lương cho nhân viên thông qua tài khoản tại ACB, miễn phí kiểm đếm khi giao dịch trên ACB Online, không phải ký quỹ khi mở tài khoản…

Đối với các DN giao dịch trên ACB Online, thời hạn ưu đãi sẽ được kéo dài hơn so với giao dịch tại quầy. Riêng các start-up có hoạt động tăng trưởng và có lợi nhuận, ACB sẽ xem xét cung cấp vốn giúp DN có đủ nguồn lực để mở rộng hoạt động.

Muốn vay ưu đãi 7,5%/năm cần thủ tục gì? - Ảnh 2.
Thy Thơ ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM"
2 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, Sở Công Thương TP HCM chính thức công bố giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM" và kêu gọi các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình.
Giá vàng hôm nay 2-12: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng, USD bị bán tháo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau 2 phiên liên tiếp đi xuống, giá vàng đảo chiều tăng mạnh trước tình hình USD giảm giá mạnh, nhà đầu tư có dấu hiệu gom vàng
USD giảm giá liên tục
2 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng (NH) Nhà nước giao dịch ở mức 23.152 đồng/USD, giảm 3 đồng mỗi USD so với ngày 30-11 và giảm 23 đồng/USD trong vòng 1 tuần qua.
Áp dụng phòng vệ thương mại với mía đường
1/12/2020 548 1k
Kể từ khi bỏ hạn ngạch thuế quan đối với đường nhập khẩu từ các nước ASEAN, tổng lượng đường mía nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng nhanh, đạt xấp xỉ 1,3 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm 2020.
Vốn nước ngoài vẫn đổ mạnh vào bất động sản bất chấp đại dịch Covid-19

Vốn nước ngoài vẫn đổ mạnh vào bất động sản bất chấp đại dịch Covid-19

(NLĐO) – Trong 11 tháng qua đã có hơn 3,8 tỉ USD vốn ngoại chảy vào lĩnh vực bất động sản qua vốn đăng ký trực tiếp và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.