19/10/2021 14:09

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp

(NLĐO) – Trong khi thương nhân bên trong chợ đầu mối Hóc Môn ngồi không đợi khách thì bên ngoài chợ buôn bán xôm tụ, rác thải tràn ngập

Để vào Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (chợ đầu mối Hóc Môn), thương nhân, tiểu thương, người mua hàng phải có "thẻ xanh Covid-19", thực hiện khai báo, tuân thủ 5K còn bên ngoài người mua kẻ bán nhộn nhịp bất chấp nguy cơ dịch bệnh và yêu cầu của UBND TP HCM về việc chấn chỉnh tình trạng mua bán tự phát bên ngoài các chợ đầu mối. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động chiều 18-10, từ đầu Quốc lộ 22 rẽ vào đường Nguyễn Thị Sóc, khu vực bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn, các hoạt động mua bán nông sản hết sức tấp nập, các loại rau củ quả, trái cây được đóng túi lớn 10-20 kg để bán sỉ; một số xe lôi phát loa để bán lẻ cho người đi đường. Trái ngược hẳn với bên trong chợ.

Trao đổi với phóng viên, bà Hà Thị Thu Hương, thương nhân vựa D7 Hương chợ đầu mối Hóc Môn, cho hay trong 20 năm buôn bán tại chợ chưa bao giờ buồn như năm nay. "Dịch bệnh chợ đóng cửa, vựa tôi cũng đóng. Ngay khi chợ cho bán thí điểm trở lại tôi cũng mở cửa nhưng khách vắng chưa từng có, lượng bán chỉ bằng 10% trước dịch. Tôi mong chợ tự phát bên được dẹp, chợ đầu mối mở chính thức, người vào mua hàng được dễ dàng để việc buôn bán ổn định như trước" – bà Hương bày tỏ.

Chợ tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp bất chấp yêu cầu chấn chỉnh của lãnh đạo TP HCM

Một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận:

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 2.

Trong lịch sử gần 20 năm hoạt động, chưa bao giờ chợ đầu mối Hóc Môn đìu hiu như mấy tháng qua

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 3.

Người vào chợ phải có "thẻ xanh Covid-19", khai báo y tế trước khi vào cổng

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 4.

Bên trong chợ chỉ có lèo tèo vài vựa hoạt động dạng thí điểm

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 5.

Chợ đầu mối vắng như "chùa bà Đanh"

Khung cảnh vắng vẻ bên trong chợ

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 7.

Bên ngoài chợ mua bán xôm tụ. Buôn bán nông sản tự phát trên đường Nguyễn Thị Sóc trước chợ đầu mối

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 8.

Người bán tràn xuống lòng đường chào mời khách mua

Mua bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Hóc Môn vẫn nhộn nhịp - Ảnh 9.

Rác thải chất đống trên đường Nguyễn Thị Sóc do chợ sỉ tự phát

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng có văn bản về việc tăng cường các giải pháp quản lý hoạt động vận chuyển, kinh doanh tự phát nông sản, thực phẩm khu vực xung quanh 3 chợ đầu mối.

Theo đó, UBND TP HCM chỉ đạo UBND TP Thủ Đức, UBND quận 8 và huyện Hóc Môn khẩn trương kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vận chuyển, lên xuống hàng hóa và kinh doanh tại các điểm mua bán tự phát lấn chiếm lòng lề đường, không đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19, không để xảy ra tình trạng phát sinh mới và tái lấn chiếm để kinh doanh nông sản thực phẩm tại khu vực xung quanh 3 chợ đầu mối.

Ngoài ra, văn bản còn giao việc cụ thể cho các sở, ban ngành liên quan nhằm giải quyết vấn đề này nhưng đến nay tình hình chưa cải thiện.

NGỌC ÁNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều phiên giao dịch đỏ sàn, nhà đầu tư cổ phiếu Việt kỳ vọng một số phiên giao dịch trong tuần tới có thể mang lại niềm vui, khi dữ liệu kinh tế quý III/2022 sẽ tốt hơn so với dự báo
Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

(NLĐO)- Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục hải quan phải thường xuyên rà soát kết quả xác định giá tính thuế ôtô nhập khẩu theo loại hình biếu tặng.