21/07/2020 13:49

Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, Elon Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới.

Theo Bloomberg, đóng cửa phiên ngày thứ Sáu (10-7), giá cổ phiếu Tesla tăng 11%, kéo tổng tài sản của CEO Elon Musk tăng vọt 6,1 tỉ USD.

Với việc sở hữu 38,7 triệu cổ phiếu Tesla (tương đương 20,8% cổ phần), chiếm phần lớn trong tổng tài sản, cộng thêm khoảng 15 tỉ USD cổ phần tại Space X, tổng tài sản của Elon Musk đã chính thức vượt mốc 70 tỉ USD (đạt 70,5 tỉ USD).

Như vậy, với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, CEO Tesla đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Musk cũng vượt lên trên các tỷ phú công nghệ như Larry Ellison và Sergey Brin trên bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg.

Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett - Ảnh 1.

Tài sản của Elon Musk đã vượt Warren Buffett. Ảnh: Bloomberg

Theo thống kê của Bloomberg, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng tới 269%, giúp Elon Musk nhận được khoản tiền thưởng 595 triệu USD và trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong gói thanh toán cho Elon Musk được các cổ đông của Tesla chấp thuận vào năm 2018 với điều kiện vị CEO này không nhận bất cứ đồng lương nào và phải đưa vốn hóa của Tesla đạt từng cột mốc mà các cổ đông đặt ra.

Elon Musk là tỷ phú công nghệ mới nhất vượt mặt Warren Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Trước đó, Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft, và hai đồng sáng lập của Google - Larry Page và Brin - từng có thời điểm vượt qua "nhà tiên tri xứ Ohama". Trong tuần này, ông trùm viễn thông Ấn Độ Mukesh Ambani cũng đã vượt qua Warren Buffett.

Đầu tuần này, Warren Buffett đã quyên tặng 2,9 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện. Đây là nguyên nhân khiến tài sản của vị tỉ phú 89 này sụt giảm. Tính năm 2006 đến nay, Warren Buffett đã quyên góp hơn 37 tỉ USD cổ phiếu Berkshire cho hoạt động từ thiện.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà Vui thúc đẩy sáng tạo lối sống mới từ bất động sản nghỉ dưỡng
8 giờ trước 548 1k
Từ ngày 19 đến 21-8, tại không gian mở của Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, Nhà Vui sẽ tổ chức triển lãm kiến trúc đặc biệt với chủ đề "Phong cách sống - Vật liệu mới" để giới thiệu những ý tưởng khai thác bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả cho các nhà đầu tư hay những gia đình đang sở hữu những bất động sản ngoại thành, ven đô thị…
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm của Năm”
8 giờ trước 548 1k
Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022. Giải thưởng này nhằm tôn vinh những tư vấn viên và đại lý bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên toàn Châu Á.
Doanh nghiệp chuyển phát nhanh nắm bắt cơ hội kinh doanh cùng thương mại điện tử
8 giờ trước 548 1k
Ngành thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới tại Đông Nam Á đang bước vào giai đoạn vàng với những bước phát triển nhảy vọt.
Chubb Life Việt Nam được vinh danh với 2 giải thưởng lớn châu Á trên lĩnh vực nhân sự lẫn công nghệ
15/8/2022 548 1k
Tập trung phát triển nguồn nhân lực và đầu tư vào công nghệ là hai chiến lược song hành của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) trên hành trình phát triển bền vững.
Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR...