21/07/2020 13:49

Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, Elon Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới.

Theo Bloomberg, đóng cửa phiên ngày thứ Sáu (10-7), giá cổ phiếu Tesla tăng 11%, kéo tổng tài sản của CEO Elon Musk tăng vọt 6,1 tỉ USD.

Với việc sở hữu 38,7 triệu cổ phiếu Tesla (tương đương 20,8% cổ phần), chiếm phần lớn trong tổng tài sản, cộng thêm khoảng 15 tỉ USD cổ phần tại Space X, tổng tài sản của Elon Musk đã chính thức vượt mốc 70 tỉ USD (đạt 70,5 tỉ USD).

Như vậy, với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, CEO Tesla đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Musk cũng vượt lên trên các tỷ phú công nghệ như Larry Ellison và Sergey Brin trên bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg.

Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett - Ảnh 1.

Tài sản của Elon Musk đã vượt Warren Buffett. Ảnh: Bloomberg

Theo thống kê của Bloomberg, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng tới 269%, giúp Elon Musk nhận được khoản tiền thưởng 595 triệu USD và trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong gói thanh toán cho Elon Musk được các cổ đông của Tesla chấp thuận vào năm 2018 với điều kiện vị CEO này không nhận bất cứ đồng lương nào và phải đưa vốn hóa của Tesla đạt từng cột mốc mà các cổ đông đặt ra.

Elon Musk là tỷ phú công nghệ mới nhất vượt mặt Warren Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Trước đó, Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft, và hai đồng sáng lập của Google - Larry Page và Brin - từng có thời điểm vượt qua "nhà tiên tri xứ Ohama". Trong tuần này, ông trùm viễn thông Ấn Độ Mukesh Ambani cũng đã vượt qua Warren Buffett.

Đầu tuần này, Warren Buffett đã quyên tặng 2,9 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện. Đây là nguyên nhân khiến tài sản của vị tỉ phú 89 này sụt giảm. Tính năm 2006 đến nay, Warren Buffett đã quyên góp hơn 37 tỉ USD cổ phiếu Berkshire cho hoạt động từ thiện.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại vật liệu xây nhà có thể chống chọi với động đất
20/3/2023 548 1k
Động đất là một thiên tai không thể dự báo trước, nếu có cũng trong thời khoảng rất ngắn nên không thể tránh được. Tuy nhiên, vẫn có thể chủ động trong việc thi công, xây dựng để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra.
Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Xác lập kỷ lục bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam nặng 2.400 kg
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Cửa sổ Việt Á Châu- AseanWindow vừa xác lập kỷ lục tại Cung Triển lãm kiến trúc, xây dựng Quốc Gia - Hà Nội với 5 cánh cửa, chiều ngang 12m và nặng 2.400kg.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với...