03/08/2021 09:41

Một số chợ và siêu thị đóng cửa, Bộ Công Thương khẳng định "cung ứng đủ hàng hoá"

(NLĐO)- Bộ Công Thương cho biết hàng hoá tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Hà Nội đảm bảo cung ứng cho người dân dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngày 3-8, Bộ Công Thương đã thông tin về việc đảm bảo nguồn cung hàng hoá thiết yếu tại Hà Nội sau khi nhân viên của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ dương tính với virus SARS-CoV-2 và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối ở Hà Nội cũng xuất hiện các ca nghi mắc Covid-19.

Bộ Công Thương đã trao đổi với Sở Công Thương TP Hà Nội để nắm tình hình và được biết, các nhà phân phối đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế, do đó nguồn cung hàng hóa trên địa bàn vẫn được bảo đảm.

Một số chợ và siêu thị đóng cửa, Bộ Công Thương khẳng định cung ứng đủ hàng hoá - Ảnh 1.

Một cửa hàng Vinmart+ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm - Ảnh: Minh Chiến

Tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi của các doanh nghiệp phân phối (ngoài một số điểm bán hàng của Vincomerce đang tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch), hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, hàng hóa vẫn được cung ứng an toàn và luôn được bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân với giá bán ổn định.

Theo Bộ Công Thương, các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội nguồn cung hàng hóa thực phẩm vẫn ổn định, giá hàng hóa không có biến động bất thường. Một số loại thực phẩm tươi sống giá có tăng nhẹ trong vài ngày vừa qua do chi phí vận chuyển tăng, nhu cầu tăng do người dân chỉ được đi chợ 2-3 lần/tuần theo phiếu đi chợ đã được phát nên mỗi người thường mua số lượng thức ăn nhiều cho vài ngày.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh và duy trì hoạt động tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương TP Hà Nội, yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm Covid-19 để xử lý ngay các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ cũng đã trao đổi và yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, các chợ cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn số 5858/BYT-MT hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo các doanh nghiệp có phương án tăng lượng hàng dự trữ để bảo đảm đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Những ngày vừa qua, chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai) và chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải tạm ngừng hoạt động do liên quan các ca nghi mắc Covid-19. Một số chợ khác như chợ Phùng Khoang (quận Thanh Xuân), chợ Đồng Xa (quận Cầu Giấy) đã phải tổ chức rà soát, xét nghiệm sau khi có các ca F0 đến chợ. 

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 27-3: Chênh lệch hiếm thấy giữa giá vàng SJC và thế giới
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dù giá vàng SJC vẫn duy trì trên vùng 67 triệu đồng/lượng nhưng khoảng cách chênh lệch của giá vàng hôm nay ở trong nước đối với thế giới chỉ còn trên 10 triệu đồng/lượng, mức hiếm thấy trong nhiều năm qua
Bình Dương đón thêm hàng loạt dự án "triệu đô"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại KCN VSIP III.
Start-up đang gặp nhiều thử thách hơn
2 giờ trước 548 1k
Hội thảo khởi nghiệp "Công nghệ - "Vũ khí" làm chủ cuộc chơi?" do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức cuối tuần qua đã mang lại nhiều thông tin giá trị cho giới khởi nghiệp trẻ.
Nỗ lực xuất ngoại cà phê đặc sản Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
Họ là những người trẻ không ngừng học hỏi và vượt khó trong nỗ lực đưa cà phê đặc sản Việt Nam ra thế giới
Xây khách sạn Saigon Morin Huế đạt chuẩn 5 sao

Xây khách sạn Saigon Morin Huế đạt chuẩn 5 sao

(NLĐO)-Là một trong 5 khách sạn cổ điển nhất Việt Nam với 122 năm, Saigon Morin Huế sẽ được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn 5 sao.