28/06/2019 11:30

Một hãng taxi truyền thống vừa thông báo giải thể

(NLĐO) - Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, mã CK: SVC) vừa phát đi thông báo chính thức về việc giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi.

Cụ thể, HĐQT Savico giao Tổng giám đốc phối hợp với nhóm đại diện vốn Savico tại ComfortDelgro Savico Taxi triển khai thực hiện thu hồi vốn kịp thời và đúng thời gian quy định.

Tính đến ngày 31-12-2018, giá trị ghi sổ khoản đầu tư góp vốn vào ComfortDelgro Savico Taxi của Savico hơn 31,5 tỉ đồng, tương đương 40,03% vốn. Savico dự kiến thu về gần 31,47 tỉ đồng từ việc này.

Trước đó, Savico đã lên lộ trình cùng với đối tác ComfortDelgro (công ty vận tải taxi lớn nhất Singapore) đã hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của ComfortDelgro Savico Taxi, tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3-2018 và thực hiện nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

Một hãng taxi truyền thống vừa thông báo giải thể - Ảnh 1.

ComfortDelgro Savico Taxi từng là đơn vị tiên phong trong việc đưa ra mô hình taxi 7 chỗ phục vụ hành khách

Thời điểm đó, ComfortDelGrocho biết ComfortDelGro Savico Taxi đã sáp nhập với VinaTaxi như một phần chiến lược tái cấu trúc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh taxi của hãng tại TP HCM.

ComfortDelgro Savico Taxi tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico, một đơn vị trực thuộc Savico, chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8-1996 đến cuối tháng 5-2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách. Năm 2013, ComfortDelGro Savico Taxi  thực hiện cơ cấu đoàn xe, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhờ đó doanh thu bán hàng và dịch vụ của hãng tăng 15% so với năm 2012.

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, liên doanh này đối mặt với sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber. Kết quả, năm 2017, ComfortDelgro Savico Taxi chỉ đóng góp vỏn vẹn 235 triệu đồng vào lợi nhuận sau thuế của Savico. Trong khi năm 2016, con số này đạt gần 3,3 tỉ đồng và năm 2015 lên đến 7 tỉ đồng.

Được biết, ngoài phần vốn góp tại ComfortDelGro Savico Taxi, hãng vận tải của Singapore cũng có vốn tại một liên danh taxi khác của Việt Nam là Vinataxi.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm
3 giờ trước 548 1k
Trong danh mục 57 dự án trọng điểm Đà Nẵng kêu gọi đầu tư có nhiều dự án về hạ tầng giao thông với tổng vốn hàng chục ngàn tỉ đồng
Quy hoạch sân bay: Không nên phát triển ồ ạt!
4 giờ trước 548 1k
Hàng loạt tỉnh, thành đề xuất xây dựng sân bay hoặc chuyển sân bay nội địa thành sân bay quốc tế nhưng các chuyên gia cho rằng nên đầu tư về chất hơn là về lượng
Dự án không thể khắc phục thì cho phá sản
4 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản nhà nước
Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

(NLĐO)- Những chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được chào đón bằng nghi thức vòi rồng phun nước thường dùng để chào các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng...