10/03/2021 16:34

Một hãng hàng không tuyên bố giải thể dù chưa được cấp phép

(NLĐO) – Hãng bay này gần như chỉ tồn tại trên giấy khi chưa có đội bay, nhân sự và cả giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Tín Nghĩa (TID) vừa thông qua nghị quyết thống nhất chủ trương giải thể Công ty CP Hàng không Tín Nghĩa Express, đơn vị thành viên của tổng công ty này.

Hãng hàng không Tín Nghĩa Express được thành lập vào tháng 8-2019 với vốn điều lệ đăng ký ở mức 700 tỉ đồng. Theo đăng ký, công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không và chỉ hoạt động khi có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu cổ đông của hãng bay này bao gồm TID góp 315 tỉ đồng (tương đương 45% vốn điều lệ), Công ty CP APF Đồng Nai góp 175 tỉ đồng (25%), Công ty CP Logistics Tín Nghĩa - ICD Biên Hòa góp 105 tỉ đồng (15%) và Công ty TNHH Lotus Vietnam Investment góp 35 tỉ đồng (5%)…

Dù vậy, tại thời điểm 2019, TID cho biết ngoài tổng công ty thì các bên còn lại chưa thực hiện góp vốn. Và Tổng công ty Tín Nghĩa cũng chỉ mới góp gần 3,3 tỉ đồng, con số khá nhỏ so với tổng đăng ký góp vốn.

Trước đó, chủ trương tham gia góp vốn thành lập công ty con là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa Tín Nghĩa Express của Tổng công ty Tín Nghĩa nhằm đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics hàng không và cung cấp các dịch vụ hàng chuyển phát nhanh phục vụ cho thương mại điện tử, bao gồm vận tải hàng không, kho bãi…

Tuy nhiên, hãng bay này gần như chỉ tồn tại trên giấy khi chưa có đội bay, nhân sự và cả giấy phép kinh doanh hàng không chung.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải mã “thương hiệu hơn nửa thế kỷ” Đường Biên Hòa luôn tăng trưởng mạnh mẽ
16/6/2021 548 1k
Hơn 50 năm đứng vững trên thị trường và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, Đường Biên Hòa (SBT) đã cho thấy sự bền bỉ trong hành trình khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và uy tín thương hiệu ngang tầm khu vực, quốc tế nhờ 4 yếu tố đặc biệt.
Đại diện Pfizer: Không có nguồn vắc-xin tư nhân hợp pháp, chỉ đàm phán trực tiếp với Chính phủ
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đại diện hãng dược Pfizer cho biết Pfizer đảm bảo cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.
Giá vàng hôm nay 16-6: Trong nước tăng mạnh vào cuối ngày, thế giới gần như bất động
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tuy giá vàng hôm nay của thế giới biến động không đáng kể nhưng giá vàng tại Việt Nam lại tăng mạnh.
Giá heo trong nước xuống thấp, người chăn nuôi bắt đầu lỗ
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Giá heo hơi trong nước đang giảm trong khi giá thịt heo nhập khẩu tăng khiến cho một số mặt hàng thịt heo nhập cao hơn heo nội
"Nút thắt cổ chai" ngành bán lẻ online

"Nút thắt cổ chai" ngành bán lẻ online

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhu cầu mua sắm online tăng cao bất thường nhưng các dịch vụ logistics chưa theo kịp