19/12/2022 03:00

Mở rộng giá trị các công ty khởi nghiệp lĩnh vực thanh toán

Visa đang kêu gọi các công ty khởi nghiệp tại châu Á - Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp 2023 (Visa Accelerator Program).

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm nay sẽ tuyển chọn nhóm các công ty khởi nghiệp để cùng cộng tác, giải quyết những thách thức cấp bách nhất trong lĩnh vực thanh toán. Theo đó, sẽ tập trung phát triển các giải pháp cho Web 3.0, lưu chuyển tiền tệ toàn cầu, tài chính nhúng, giải pháp toàn diện hỗ trợ người bán, doanh nghiệp nhỏ và ngân hàng mở.

Mở rộng giá trị các công ty khởi nghiệp lĩnh vực thanh toán - Ảnh 1.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, nói về Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2023

Theo thống kê từ Visa, giá trị mà các công ty khởi nghiệp có thể mang lại trong lĩnh vực thanh toán nằm ở phạm vi rộng. Đơn cử, các công ty từ chương trình năm 2021 và 2022 đã có được 9 giao dịch thương mại với khách hàng và đối tác của Visa ở châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, Visa đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác và thương mại với các công ty khởi nghiệp được chọn.

Để tiếp cận sâu rộng cộng đồng khởi nghiệp châu Á - Thái Bình Dương, Visa đang hợp tác với Plug & Play, một trong những nền tảng đổi mới toàn cầu thành công nhất thế giới. Plug & Play sẽ là đối tác chiến lược quan trọng và sẽ quản lý việc kết nối với các công ty khởi nghiệp fintech mới nổi cho Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa trong năm 2023.

Tin-ảnh: P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán âm thầm tăng
31 phút trước 548 1k
Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc lâm vào khó khăn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá tốt nhờ kỳ vọng từ mùa đại hội cổ đông năm 2023.
Nhà mạng mở thêm quầy, làm thêm giờ để bớt khóa sim khách hàng
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục Viễn Thông, Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến hết ngày 29-3, đã có 1.909.805 thuê bao (49,56% tổng số thuê bao cần cập nhật) đã hoàn tất chuẩn hóa thông tin
Giá vàng hôm nay 30-3: Đảo chiều đi xuống
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 30-3, suy yếu khi đồng USD, thị trường chứng khoán quốc tế hấp dẫn giới đầu tư
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh
29/3/2023 548 1k
Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch
Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục

Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-3, chỉ số VN- Index, HNX- Index và UpCom Index biến động trái chiều khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, trong đó khối ngoại bán rất mạnh