30/11/2018 17:40

Mở chuyến bay quốc tế đầu tiên tại sân bay Phù Cát

(NLĐO)- Hãng hàng không Tre Việt – Bamboo Airways của Tập đoàn FLC dự kiến là hãng hàng không đầu tiên khai thác các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Phù Cát.

Ngày 30-11, UBND tỉnh Bình Định và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất sử dụng nhà ga T2, Cảng hàng không Phù Cát (sân bay Phù Cát), để chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay này. Đồng thời, sẽ sớm sửa chữa, lắp đặt thiết bị cần thiết bảo đảm theo quy định để phục vụ đưa, đón khách quốc tế.

Thông tin từ TTXVN cho biết các bên cũng thống nhất một số vấn đề cần chú trọng trong công tác chuẩn bị các điều kiện về an ninh, xuất nhập cảnh, kiểm soát hàng hóa, đảm bảo các vấn đề y tế… nhằm sớm đề nghị các bộ, ngành thông qua.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay Cục Hàng không Việt Nam sẽ sớm tổng hợp nhu cầu thực tế của các hãng hàng không và sớm có văn bản đề nghị chính thức mở các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Phù Cát.

Ông Thắng cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan chỉnh sửa, bổ sung phương án khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc tế dự kiến mở các tuyến bay quốc tế mới tại sân bay Phù Cát. Đồng thời, ông Thắng đề nghị UBND tỉnh Bình Định cùng các bộ, ngành sớm mở rộng sân bay Phù Cát theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; lưu ý việc mở rộng các khu dân cư và cao trình các công trình xây dựng đảm bảo an toàn theo quy định.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air đã có bước khảo sát thị trường và nhu cầu các chuyến bay quốc tế đi và đến TP Quy Nhơn (Bình Định).

Dự kiến, hãng Bamboo Airways là đơn vị đầu tiên khai thác các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Phù Cát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho hay, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định hiện tăng hơn 15% mỗi năm; hằng năm, Bình Định đón hơn 200.000 lượt khách quốc tế, là điều kiện thuận lợi để mở các chuyến bay quốc tế. Bình Định cũng đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối TP Quy Nhơn với sân bay Phù Cát để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách du lịch.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục tăng
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng lãi suất gửi tiết kiệm trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh và dòng tiền nhàn rỗi chảy vào ngân hàng chưa như kỳ vọng.
Chứng khoán xanh rì: Các giải pháp đã "hiệu nghiệm"
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - VN-Index đã đảo chiều từ giảm mạnh đầu phiên sang tăng điểm vào giữa phiên sáng nay (17-5). Có lẽ các giải pháp tích cực từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã "giải cứu" phần nào cho thị trường
Chứng khoán trồi sụt bất thường
3 giờ trước 548 1k
Ngay cả những chuyên gia lâu năm cũng không lý giải được sự sụt giảm quá đà của thị trường chứng khoán những ngày gần đây
Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh
3 giờ trước 548 1k
Ngành du lịch kỳ vọng sẽ có cú hích mới từ việc Việt Nam bỏ xét nghiệm nhanh với khách nhập cảnh
Giá vàng hôm nay 17-5: Giảm sâu rồi tăng trở lại khi đồng USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 17-5: Giảm sâu rồi tăng trở lại khi đồng USD suy yếu

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động khó lường khi các quỹ đầu tư kim loại quý tăng vị thế bán ra, đồng USD và trái phiếu Mỹ thiếu hấp dẫn nhà đầu tư