25/07/2017 20:55

Mía đường Thành Thành Công đạt chứng nhận organic

Ngày 25-7, ngành đường của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã chính thức đón nhận Chứng nhận Organic (hữu cơ) mía và đường do Ông Richard de Boer - Giám đốc Điều Hành, đại diện Control Union Việt Nam trao cho đại diện ngành Đường TTC.

Nhận chứng nhận organic

Theo đó, TTC đã tập trung quy hoạch 62 ha trên tổng số hơn 200 ha diện tích đất của Nông trường mía Biên Giới (Tây Ninh) và mở rộng thêm 28ha nhằm phục vụ đầu tư nguồn mía nguyên liệu hữu cơ, đáp ứng theo tiêu chuẩn organic thế giới.

Sau thương vụ sáp nhập 2 doanh nghiệp mía đường, Công ty CP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 8.353 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất hơn 674 tỉ đồng niên độ 2017 - 2018 và dự kiến Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai đạt kế hoạch niên độ 2017 - 2018 với doanh thu mang về hơn 4.688 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 323,2 tỉ đồng. 

Bước đi chiến lược này cũng góp phần mang tới sự chủ động hơn về việc phát triển bền vững vùng nguyên liệu khi ngành đường TTC sở hữu tổng cộng 61.000ha (đã bao gồm 12.000ha tại Lào).

Có thể nói, trong suốt quá trình 38 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn TTC luôn tiên phong trong các lĩnh vực để nâng cao chuỗi giá trị, tác động tích cực vào thị trường mở như hiện nay, tiếp tục đảm bảo năng lực cung ứng các sản phẩm đường sạch, vì sức khỏe cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm xanh, sạch. Đây là những động thái tích cực của ngành đường TTC nhằm nhanh chóng rút ngắn khoảng cách giữa ngành đường trong nước và một số quốc gia trong khu vực.

Với tầm nhìn chiến lược trong xu thế hội nhập, Tập đoàn TTC đã triển khai làm hữu cơ trong ngành mía đường. Theo đó, TTCS đã hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union và Peterson Consultancy đầu tư sản xuất đường hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam và đánh giá cấp chứng nhận đạt các tiêu chuẩn hữu cơ toàn cầu.

Mía đường Thành Thành Công đạt chứng nhận organic - Ảnh 1.

Đại diện tổ chức Control Union, ông Richard De Boer - Giám đốc Điều hành trao chứng nhận cho Bà Trần Quế Trang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty ngành Đường TTC


Đường TTC là đại lý chính thức của John Deere

Là một trong những lĩnh vực hoạt động chủ lực của Tập đoàn TTC, ngành đường luôn chủ động trong việc đổi mới, nâng cao năng suất một cách hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực cơ giới hóa sản xuất. Bên cạnh việc tăng năng suất, đẩy mạnh cơ giới hóa trong canh tác mía sẽ giúp Tập đoàn TTC và các Công ty ngành đường tiết kiệm nhân lực, giảm chi phí... góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trong tiến trình hội nhập, để đối mặt với diễn biến khí hậu ngày càng phức tạp, tình trạng hạn hán và mưa kéo dài, Tập đoàn TTC đã mạnh dạn đầu tư và phát triển về cơ giới hóa với các thiết bị cày sâu, máy kéo có công suất lớn từ 90HP đến 245HP, có khả năng cày sâu tối thiểu 40cm trên nhiều loại địa hình khác nhau,... Việc cày sâu có tác dụng khá lớn giúp cây mía vượt qua thay đổi thời tiết, làm nền móng vững chắc cho cây đứng vững, sinh trưởng và hấp thụ tốt.

Trong nhiều năm liền, Tập đoàn TTC là 1 trong những khách hàng lớn của John Deere - đối tác có tiềm lực và uy tín hàng đầu đến từ Mỹ về các thiết bị nông nghiệp. Tại Hội nghị Tổng kết niên độ 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ - kế hoạch niên độ 2017 - 2018 và sau một quá trình hợp tác lâu dài, ngành đường TTC và John Deere đã quyết định đưa mối quan hệ gắn kết này lên một tầm cao mới. Hai bên đã tiến hành nghi thức ký kết chính thức Hợp đồng đại lý - ghi nhận sự hợp tác của hai phía trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nông nghiệp cho ngành đường tại Việt Nam. Theo đó, TTC sẽ trở thành đại lý phân phối chính thức các trang thiết bị nông nghiệp của John Deere tại thị trường trong nước.

Mía đường Thành Thành Công đạt chứng nhận organic - Ảnh 2.

Đại diện Tổng Công ty ngành Đường, ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty và đại diện của John Deere, ông Sieber Juergen - Giám đốc Kinh doanh và MKT Vùng Châu Á Thái Bình Dương cùng thực hiện nghi thức ký kết với sự chứng kiến của ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn và Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC

Việc ký kết với John Deere một lần nữa đã khẳng định được thương hiệu của TTC trong lĩnh vực nông nghiệp. TTC tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu về phát triển cơ giới hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, với sự đầu tư có chiều sâu cho các chiến lược trọng điểm. Ngành Đường TTC hứa hẹn mang đến những thành tựu vượt bậc, cạnh tranh với các sản phẩm nông nghiệp trong nước và hướng đến cạnh tranh trên trường quốc tế.

Bài-ảnh: Tấn Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Sầu riêng giá 800.000 đồng/kg: Chưa khuyến cáo trồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, giống sầu riêng Musang King chưa có chuẩn quy trình về chăm sóc nên cần có thời gian đánh giá. Hiện nay, ngành chức năng cũng chưa khuyến cáo trồng giống này.
Đường 1.134 tỉ đồng tại Đà Nẵng trễ tiến độ: “Trảm” nhà thầu phụ năng lực yếu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ đầu tư Dự án đường vành đai phía Tây Đà Nẵng vừa cho chấm dứt một nhà thầu phụ thiếu năng lực, đồng thời đốc thúc các hạng mục thi công của công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.134 tỉ đồng này.
Chặn rủi ro từ nợ xấu
7 giờ trước 548 1k
Theo Ủy ban Kinh tế, kết quả xử lý nợ xấu chưa thực sự vững chắc, thực trạng nợ xấu cho thấy nền kinh tế vẫn tiềm ẩn rủi ro; một số biện pháp áp dụng theo Nghị quyết 42 chưa phát huy hiệu quả
Ứng phó với chi phí đầu vào tăng cao
7 giờ trước 548 1k
Giá nguyên vật liệu đầu vào và nhiều chi phí tăng cao đến mức doanh nghiệp dù cố gắng hết sức cũng không thể bù lại được
Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Theo các chuyên gia, khi thị trường chứng khoán được kiểm soát tốt, lành mạnh, nhà đầu tư được bảo vệ, dòng vốn chắc chắn sẽ quay trở lại