29/01/2021 16:52

Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định

(NLĐO) – Gần 500 chậu mai vàng đã được các nghệ nhân, nhà vườn địa phương đưa đến tham dự hội thi Mai vàng An Nhơn lần thứ 2, được tổ chức tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 29-1, tại thị xã An Nhơn – nơi được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung, đã diễn ra hội thi Mai vàng An Nhơn lần thứ 2, mừng Xuân Tân Sửu. Hội thi thu hút gần 500 tác phẩm mai vàng dự thi và trưng bày với 2 nội dung là thi tác phẩm và thi tay nghề.

Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 1.

Một gốc mai bonsai có tuổi đời hàng chục năm được trưng bày tại hội thi

Theo ban tổ chức, hội thi nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân, thợ trồng mai ở 11/15 xã, phường của thị xã An Nhơn cùng nhau tranh tài, sáng tạo các tác phẩm mai cảnh truyền thống cho công chúng thưởng thức mừng tết đến xuân về. Ngoài ra, đây cũng là dịp cho các nghệ nhân, thợ trồng mai có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và chăm sóc mai để nâng cao giá trị sản phẩm mai vàng.

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng lớn nhất miền Trung với gần 1.500 hộ trồng khoảng 2 triệu chậu mai trên diện tích đất 145 ha. Vài năm trở lại đây, cây mai vàng luôn cho thu nhập rất cao, cải thiện hiệu quả đời sống người dân ở các vựa mai thị xã An Nhơn.

Nhiều tuyệt tác mai vàng được trưng bày tại hội thi

Đặc biệt, trong 2 năm 2019 và 2020, doanh thu mỗi vụ mai tết của toàn thị xã An Nhơn ước đạt khoảng 100 tỉ đồng. Dự kiến, hội thi Mai vàng An Nhơn sẽ kết thúc vào tối nay (29-1).

Sau đây là một số tác phẩm mai vàng được trưng bày tại hội thi "Mai vàng An Nhơn" lần thứ 2 do phóng viên ghi lại:

Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 3.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 4.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 5.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 6.
Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Siêu Ủy ban" quản lý hơn 2,49 triệu tỉ đồng
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau 5 năm, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, còn gọi là "Siêu Ủy ban" đang quản lý tổng tài sản 2,491 triệu tỉ đồng của các doanh nghiệp nhà nước
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đạt mốc 6 triệu hành khách
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo kế hoạch, dự kiến từ nay đến cuối năm 2023, Công ty Xanh SM sẽ mở rộng quy mô đội xe lên đến 30.000 taxi điện và 90.000 xe máy điện.
Ô tô điện VF 6 của VinFast có giá từ 675 triệu đồng
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Ô tô điện VF 6 sẽ được trưng bày tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc kể từ ngày 30-9 để khách hàng có thể tìm hiểu, trải nghiệm. Dự kiến, những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng từ cuối năm 2023.
Giá USD hạ nhiệt sau động thái hút tiền liên tục của Ngân hàng Nhà nước
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Giá USD ở các ngân hàng thương mại lùi sâu về dưới 24.500 đồng sau nhiều ngày căng thẳng…
Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) – Đây là chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đầu tiên dành cho đội ngũ tài xế taxi, xe công cộng phục vụ khách du lịch, trong đó có tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất.