31/03/2016 17:16

Mai Linh xin đất và ưu đãi lãi suất để mua 20.000 taxi điện

(NLĐO) - Tập đoàn Mai Linh đề xuất được miễn hoặc giảm thuế nhập xe, xin đất để xây bãi... mục đích nhập 20.000 chiếc taxi chạy bằng điện về kinh doanh tại Việt Nam

Theo đề án của Mai Linh, từ nay đến hết năm 2020 tập đoàn này sẽ nhập về 20.000 chiếc ô tô chạy bằng điện từ Pháp để kinh doanh taxi, trong đó 10.000 chiếc hoạt động ở Hà Nội và 10.000 chiếc ở TP HCM. Bước đầu trong năm nay sẽ có 30 chiếc đưa vào thử nghiệm. Loại xe này có giá khoảng 100.000 USD/chiếc (2,2 tỉ đồng).

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn Mai Linh, cho biết dự án này góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở Việt Nam. Hiện nay vẫn chưa có xe thương mại nào dùng động cơ điện, chỉ có một số xe sử dụng động cơ hybrid (vừa dùng điện vừa dùng xăng). Tuy nhiên, để thực hiện được đề án này Mai Linh đang đối mặt những khó khăn, cần sự hỗ trợ từ chính phủ, bộ, ban ngành Việt Nam và Pháp.

Do đó, Mai Linh vừa trình đề xuất đến chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Thương mại...  xin được hỗ trợ 3 gói đề xuất.

Mai Linh sẽ nhập 20.000 chiếc taxi điện do một hãng sản xuât ở Pháp bán ra.
Mai Linh sẽ nhập 20.000 chiếc taxi điện do một hãng sản xuât ở Pháp bán ra.

Thứ nhất, Mai Linh xin giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và các thuế liên quan đến taxi điện.

Thứ hai, tập đoàn này mong được nhận gói hỗ trợ tín dụng với lãi suất 4%, thời gian trả sẽ kéo dài 10 năm.

Thứ ba, Mai Linh xin quỹ đất để xây cơ sở hạ tầng, bến, trạm nạp điện.... để có thể vận hành taxi điện thành công.

YÊN PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
2 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.