14/11/2015 14:44

Lữ hành tính chuyện đổi tour tới Pháp sau vụ khủng bố

(NLĐO) – Liên quan đến vụ khủng bố ở thủ đô Paris- Pháp làm hơn 150 người thiệt mạng, một số công ty du lịch đang có tour đến Pháp cho biết đang tính phương án đổi lịch trình những ngày tới.

 


Sơ đồ một số khu vực bị khủng bố. Ảnh: Daily Mail

Sơ đồ một số khu vực bị khủng bố. Ảnh: Daily Mail

Đại diện Công ty du lịch Vietravel cho biết ngay khi nhận được thông tin vụ tấn công khủng bố tại Paris, hãng lập tức yêu cầu toàn hệ thống công ty có đoàn đi châu Âu trong những ngày này tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình đi tour, cũng như thực trạng an toàn du lịch ở nước sở tại. Đến thời điểm này, các đoàn từ Pháp về Việt Nam, cũng như các đoàn chuẩn bị du lịch sang Pháp vẫn khởi hành theo lịch trình định sẵn.

Cụ thể, trong ngày 14-11, đoàn gồm 47 khách Vietravel - Chi nhánh Hải Phòng sẽ khởi hành về Việt Nam. Tiếp đó, trong các ngày từ 15 - 21/11, có khoảng 10 đoàn của Vietravel đi châu Âu có dừng tham quan Pháp vẫn khởi hành như lịch đã thống nhất với khách hàng.

Chiều 14-11, ông Võ Anh Tài, Tổng Giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, thông tin các đoàn khách của công ty đang ở Pháp vẫn an toàn. Chính quyền tại Paris đang tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Saigontourist sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với đối tác ở Paris để cập nhật thông tin và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Về câu hỏi liệu công ty có tính chuyện đưa du khách về nước sớm hơn lịch trình tour hoặc tạm hoãn các tour tới điểm đến này, ông Tài nói tùy vào tình hình thực tế, công ty sẽ có biện pháp và phương án xử lý kịp thời trên tinh thần đảm bảo quyền lợi và an toàn cho du khách.

Một số công ty du lịch khác cho biết hiện không có đoàn du khách ở Pháp, nhưng từ giờ đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12 sẽ có đoàn nên đang tính phương án đổi lịch trình tour, không đến Paris.

Ông  Lại Minh Duy, Tổng Giám đốc Công ty du lịch TST Toursit, cập nhật từ nay đến đầu tháng 12 công ty sẽ có khoảng 3-4 đoàn khởi hành đến Pháp theo lịch trình đến các nước như Hà Lan - Đức - Bỉ - Pháp hoặc Pháp - Đức - Ý - Thụy Sĩ. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay và tác động từ vụ khủng bố ở Paris, công ty đang liên hệ, làm việc với một số đối tác để tính phương án chuyển điểm đến là Paris, thay bằng một số điểm đến khác an toàn hơn. “Dù an toàn nhưng tâm lý du khách vẫn bị ảnh hưởng trước thông tin khủng bố, vì lâu nay nhắc đến châu Âu thì Paris là một điểm đến hàng đầu” - ông Duy chia sẻ.

Riêng đối với những khách đã đặt tour đến Pháp nhưng chưa đi, đại diện Vietravel cam kết sẽ theo dõi sát sao diễn biến tại Paris, cụ thể là các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến hành khách và ngành du lịch như ngân hàng, tàu điện ngầm, sân bay, điểm mua sắm hay dịch vụ công cộng… nhằm cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên cho du khách.

Trường hợp tình trạng bất ổn kéo dài, hoặc phát sinh các yếu tố làm ảnh hưởng đến chuyến đi, Vietravel sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng điều chuyển tour theo lịch trình mới phù hợp nhu cầu của khách.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
4 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
5 giờ trước 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Hãng dịch vụ vận tải chuộng xe điện
6 giờ trước 548 1k
Thời gian gần đây, ôtô điện không chỉ được khách hàng cá nhân chọn mua mà một số doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ cũng bắt đầu đặt hàng số lượng lớn.
Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.
Đà Nẵng giới thiệu 7 đại dự án đến nhà đầu tư trong và ngoài nước

Đà Nẵng giới thiệu 7 đại dự án đến nhà đầu tư trong và ngoài nước

(NLĐO) – Trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, Đà Nẵng giới thiệu loạt đại dự án cùng nhiều ưu đãi để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.