17/09/2018 05:16

Lớp học nông nghiệp hữu cơ ngày càng "hot" ở Mỹ

Sau 10 năm hoạt động, Trường học Nông nghiệp Hữu cơ (OFS) trên đảo Whidbey, bang Washington - Mỹ, đã trở thành lựa chọn lý tưởng của những người muốn sở hữu hoặc quản lý một trang trại hữu cơ nhỏ.

Xuyên suốt khóa học 8 tháng, học viên được đào tạo bài bản về nông nghiệp hữu cơ tại một trang trại rộng 4 ha, cách TP Seattle khoảng 48 km về phía Bắc. Học phí là 6.500 USD và học viên được học lý thuyết lẫn thực hành ở lớp và trang trại.

Lớp học nông nghiệp hữu cơ ngày càng hot ở Mỹ - Ảnh 1.

Người hướng dẫn Aeron Varadi (trái) và một học viên trong giờ học thực hành tại trang trại Ảnh: OFS

"Chúng tôi muốn các học viên của mình biết được rằng nông nghiệp là một ngành nghề đáng tự hào và chúng tôi muốn trang bị cho họ kiến thức để theo đuổi ngành nghề này lâu dài" - giám đốc điều hành trang trại, bà Judy Feldman, chia sẻ.

Được biết, OFS ra đời với mục đích đào tạo người dân đảo Whidbey trong bối cảnh nông nghiệp hữu cơ ngày càng được ủng hộ. Đến thời điểm hiện tại, OFS đã thu hút được học viên trên khắp nước Mỹ.

Năm nay, theo bà Feldman, có các học viên đến từ bang Arizona, California, Iowa, Montana và Pennsylvania. Ở độ tuổi 20-43, nhiều học viên trong số này chỉ mới bắt đầu sự nghiệp nhưng cũng không ít người muốn thông qua chương trình đào tạo của OFS để thay đổi sự nghiệp.

Dù nhận được hồ sơ đăng ký trên khắp cả nước, OFS chỉ nhận 12-15 học viên/khóa. Năm nay, OFS tổ chức lớp học quy mô nhỏ, khoảng 6 học viên/lớp.

Bà Feldman cho biết việc giới hạn đăng ký nhằm tối ưu hóa trải nghiệm học tập, giúp học viên thực sự hiểu và cảm nhận được công việc nặng nhọc của nông dân.

Nội dung giảng dạy bao gồm sản xuất cây trồng và vật nuôi cũng như lập kế hoạch kinh doanh và tiếp thị trực tiếp. Học viên sẽ trồng rau, gieo hạt và trồng cây che phủ mặt đất nông nghiệp cũng như chăn nuôi gia cầm, heo và cừu. Sau đó, họ sẽ bán sản phẩm của mình thông qua một cộng đồng ủng hộ chương trình nông nghiệp.

Học viên sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản liên quan đến cơ học, làm mộc, vận hành trang thiết bị và nhân giống cây trồng trong nhà kính.

"Mục tiêu của chúng tôi là mang lại cơ hội học tập cho học viên nhiều nhất có thể" - bà Feldman cho hay.

Về vấn đề nhà ở, trang trại có một căn nhà cho thuê với giá cả hợp lý. Theo bà Feldman, căn nhà 5 phòng ngủ này chỉ cách trang trại 2 phút đi bộ và học viên không nhất thiết phải ở tại đây trong suốt 8 tháng đào tạo.


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Nhiều sản phẩm bán đồng giá, khuyến mại sâu
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- 490 gian hàng khuyến mại đến 50% tại Hội chợ khuyến mại "Shopping Season" đang diễn ra tại TP HCM.
Chủ tịch Vietnam Airlines: Tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động trong thời gian tìm kiếm nhà đầu tư mới tham gia tái cơ cấu Pacific Airlines.
Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo về hội nhóm đầu tư trên zalo, facebook
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng.
Mỹ là thị trường số 1, chiếm hơn 27% thị phần nông sản Việt
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Xuất khẩu nông sản 6 tháng đầu năm đạt 27,88 tỉ USD, thị trường số 1 là Mỹ, đạt 7,61 tỉ USD
Gỡ điểm nghẽn thủ tục cho nhà đầu tư

Gỡ điểm nghẽn thủ tục cho nhà đầu tư

Lãnh đạo TP HCM cam kết nỗ lực tháo gỡ cho các dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP HCM gặp khó khăn, bị đội chi phí do vướng mắc về thủ tục hành chính