21/12/2022 19:02

Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem thu ngân sách nhà nước là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân

Ngày 21-12, tỉnh Long An tổ chức họp mặt mừng công thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022.

Mặc dù năm 2022 còn nhiều thách thức nhưng Long An đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Đặc biệt, thu NSNN tỉnh Long An lần đầu tiên vượt mốc kỷ lục vượt hơn 20.000 tỉ đồng. Cụ thể, tỉnh đến ngày 19-12, tổng thu NSNN năm 2022 ước đạt 21.800 tỉ đồng, trong đó ước thu nội địa là 17.500 tỉ đồng, đạt 130,5% dự toán trung ương và bằng 121,1% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được trong công tác thu NSNN năm 2022.

Để hoàn thành được nhiệm vụ thu NSNN năm 2023, ông Nguyễn Văn Được yêu cầu ngành thuế và các cấp chính quyền địa phương, các sở, ngành cần tiếp tục tuyên truyền nhận thức sâu rộng và hành động nhất quán, hiệu quả với phương châm "xem doanh nghiệp và người dân vừa là động lực vừa là nguồn lực", lấy thước đo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công việc.

Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Long An tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp NSNN

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem thu NSNN là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân trong động viên nguồn thu, đáp ứng nhu cầu chi của NSNN để đầu tư, phát triển đất nước.

Các ngành, các cấp cần có sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ kịp thời cùng ngành thuế, ngành hải quan trong công tác thu NSNN theo phạm vi chức năng của ngành, địa phương; giải tỏa ách tắc để khai thác tăng thu; phấn đấu hoàn thành tốt dự toán được giao năm 2023.

HÀ LONG - CÔNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
4 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt