24/05/2021 08:53

Lo sức mua giảm, doanh nghiệp nỗ lực kích cầu

Dịch Covid-19 càng lúc càng phức tạp, nhiều địa phương đã xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu để ứng phó, phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Tại TP HCM, Sở Công Thương đã triển khai đến các doanh nghiệp - đặc biệt là doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường - mặt hàng lương thực, thực phẩm kế hoạch bảo đảm nguồn hàng, giữ ổn định giá.

Trong đó, đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm hạn chế tác động của dịch Covid-19 và bảo đảm đầy đủ, liên tục, thông suốt các mặt hàng xăng, dầu, lương thực, thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn…

Lo sức mua giảm, doanh nghiệp nỗ lực kích cầu - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp bán lẻ lo người tiêu dùng sẽ hạn chế ra ngoài mua sắm trong tình huống dịch lan nhanh ra cộng đồng

Các hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn đã chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu bảo đảm đủ cung ứng cho mọi nhu cầu của người dân trong 5-6 tháng tới. Dù đã có kinh nghiệm ứng phó với dịch Covid-19 nhưng đợt dịch lần này, nhiều doanh nghiệp cho hay đang gặp nhiều khó khăn bởi sức mua chung chậm, giá nguyên vật liệu đầu vào hầu hết ngành hàng đã tăng, không thể kéo dài thời gian giữ ổn định giá.

"Các nhà cung cấp đã gửi thông báo điều chỉnh giá từ tháng 4, cố gắng lắm thì đầu tháng 6 siêu thị sẽ phải áp dụng giá mới cho khoảng 10% lượng hàng đang kinh doanh" - đại diện 1 hệ thống siêu thị cho biết và nói thêm, các mặt hàng bình ổn giá sẽ không nằm trong danh sách điều chỉnh đợt này, thực phẩm thiết yếu ngoài chương trình bình ổn cũng sẽ cân nhắc kỹ để có mức giá phù hợp.

Cũng theo các siêu thị, dịch càng lan nhanh, người tiêu dùng càng hạn chế đi lại và thắt chặt chi tiêu, buộc các nhà kinh doanh phải tìm mọi cách để kích cầu mà chủ lực vẫn là các chương trình khuyến mãi giảm giá, bán hàng giá ưu đãi…

Tin-ảnh: P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay, 28-1: Giảm tiếp do nhiều yếu tố bất lợi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (28-1) trên thế giới rơi vào thế khó khăn khi giới đầu tư tập trung vốn vào đồng USD và trái phiếu khiến dòng tiền chảy vào thị trường kim loại quý này bị hạn chế.
CLIP: Lão nông ở Cà Mau trở thành tỉ phú từ nhờ... cãi lời vợ
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo lão nông Nguyễn Hữu Ánh, cá chình đối với nông dân Cà Mau còn rất xa lạ vì rất ít người biết đến.
Cổ phiếu hôm nay 27-1: Phiên giao dịch đầu tiên, chứng khoán xanh mướt
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều ngày nghĩ Tết, nhà đầu tư chứng khoán Việt bước vào phiên giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão khá tự tin, giúp hàng trăm mã cổ phiếu tăng điểm ngoạn mục
Hôm nay - mùng 6 Tết, nhiều ngân hàng đang lì xì cho khách
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hôm nay mùng 6 Tết (27-1), nhiều ngân hàng ở TP HCM mở đầu ngày giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão bằng các phong bao lì xì chúc mừng khách hàng vào dịp năm mới.
Du lịch TP HCM thu đến hơn 6.300 tỉ đồng dịp Tết

Du lịch TP HCM thu đến hơn 6.300 tỉ đồng dịp Tết

(NLĐO) – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khách du lịch trong nước và quốc tế nườm nượp tới TP HCM giúp ngành du lịch thu hàng ngàn tỉ đồng.