03/08/2016 09:40

Lingo.vn bất ngờ đóng cửa từ chiều 2-8

Dù chưa có thông tin chính thức từ Công ty cổ phần TMĐT Lingo nhưng website Lingo.vn hiện tại đã dừng hoạt động.

Website thương mại điện tử (TMĐT) Lingo.vn bất ngờ ngừng hoạt động từ chiều 2-8. Trước đó, giới kinh doanh trực tuyến đã bàn tán về việc sẽ tiếp tục có thêm một website TMĐT ngừng hoạt động trong tháng này.

Hiện tại, website Lingo.vn đã không thể truy cập và cũng không hiển thị bất cứ thông tin gì. Màn hình chỉ hiển thị thông tin không thể kết nối với máy chủ của website Lingo.vn.

Trên trang Facebook của Lingo.vn cho tới ngày hôm qua vẫn cập nhật thông tin các chương trình khuyến mãi sản phẩm, mini game... Tuy nhiên, từ sáng nay đã không có thêm thông tin mới xuất hiện trên fanpage này.

Phóng viên TBKTSG Online gọi đến tổng đài của Lingo.vn tại TP HCM nhưng không thể liên hệ được. Khi chọn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, điện thoại kết thúc cuộc gọi. Mãi tới khi chọn số máy nhánh của bộ phận nhân sự và hành chính mới có thể liên hệ được.

Lingo.vn từng tham vọng là website TMĐT số 1 Việt Nam
Lingo.vn từng tham vọng là website TMĐT số 1 Việt Nam

Theo trả lời từ bộ phận nhân sự và hành chính thì website Lingo.vn cũng như máy chủ đang tạm thời dừng hoạt động để sửa chữa. Về việc không thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, phía Lingo.vn cho biết chiều nay đã cho nhân viên chăm sóc khách hàng nghỉ bù.

Tuy nhiên, sau đó nhân viên này lại cho biết thêm nếu như website Lingo.vn phải ngừng hoạt động sẽ có thông báo chính thức cho khách hàng.

Trong khi đó, theo lời bán tán của giới kinh doanh trực tuyến thì website Lingo.vn phải ngừng hoạt động vì nhà đầu tư không tiếp tục rót tiền để vận hành bộ máy.

Website TMĐT Lingo.vn do Công ty cổ phần thương mại điện tử Lingo quản lý. Lingo.vn chính thức ra đời từ năm 2012, trước đó chỉ là một trung tâm kinh doanh trực tuyến dưới sự quản lý của Công ty cổ phần truyền thông VMG. Sau đó, do mở rộng hoạt động, có thêm vốn nhà đầu tư nên Lingo.vn được tách ra thành Công ty cổ phần TMĐT Lingo.

Trong vòng hai năm nay đã có một số website TMĐT phải đóng cửa vì không được rót vốn để tiếp tục hoạt động hoặc nhà đầu tư không muốn “đốt tiền” nữa. Một số website TMĐT do hoạt động kinh doanh không hiệu quả cũng được sang nhượng cho doanh nghiệp khác. Đó là các website TMĐT và sàn TMĐT như beyeu.com; deca.vn; foodpanda.vn…

Theo Chí Thịnh (TBKTSG)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM kiểm soát giết mổ công nghiệp, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Vực dậy xuất khẩu ngành nông nghiệp
4 giờ trước 548 1k
Trong 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động xuất khẩu khi tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022
Giá vàng hôm nay 1-4: Lao xuống
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay của thế giới, ngày 1-4, đi xuống trong bối cảnh dữ liệu lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt, chứng khoán quốc tế xanh sàn.
Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

(NLĐO)- Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa "than trời" khi quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay có phần cứng nhắc, khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa