02/02/2021 12:38

Lì xì điện tử dịp Tết ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát?

(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và nhu cầu đổi tiền lẻ mới dịp Tết không dễ, nhiều ngân hàng thương mại, ví điện tử khuyến khích khách hàng chuyển sang lì xì điện tử (online).

Theo các chuyên gia, lì xì điện tử thích hợp trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc, phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt với những người ở nơi xa vẫn có thể nhận được. Cơ quan quản lý của Singapore mới đây cũng khuyến khích lì xì điện tử nhằm phòng tránh dịch bệnh Covid-19 dịp Tết này.

Lì xì điện tử giúp người dùng xoá bỏ nỗi lo đổi tiền lẻ mới, sắm bao lì xì. Người dùng có thể chọn số tiền đẹp như 79, 68, 86... kèm theo thiệp điện tử ghi lời chúc, kèm hình ảnh tự chọn thể hiện sự trân trọng, văn minh.

Với vài thao tác cơ bản trên ứng dụng điện thoại, người dùng có thể lì xì điện tử cho gia đình, người thân dịp Tết Nguyên đán 2021, không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể bày tỏ tấm lòng, lời chúc cho năm mới may mắn, bình an…

Ngoài ra, cách thức lì xì áp dụng công nghệ này còn góp phần thúc đẩy chủ trương hạn chế dùng tiền mặt, tiền lẻ trong dịp Tết. 

Đặc biệt, Tết năm nay, Ngân hàng Nhà nước dừng hẳn việc in tiền mới cho mục đích lì xì, đi chùa... nên hoạt động đổi tiền mới ở các ngân hàng thương mại hiện nay rất khó khăn. Các ngân hàng chỉ tồn dư một lượng tiền mới rất ít để cho các khách hàng quen, thân thiết... Trong khi khách hàng bình thường gần như không đổi được. 

Lì xì điện tử dịp Tết ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát? - Ảnh 1.

Lì xì điện tử trên ứng dụng Sacombank Pay

Như với ứng dụng Sacombank Pay của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), người dùng có thể chọn chức năng "Trao yêu thương" tại mục "Gửi quà". Tiếp đó, chọn nguồn tiền giao dịch, nhập số tiền muốn gửi, chọn/nhập số điện thoại người nhận. Người dùng cũng được chọn chủ đề thiệp như Tết/Giáng sinh/Chúc mừng/Cảm ơn…, muốn gửi rồi xác nhận giao dịch.

Lì xì điện tử dịp Tết ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát? - Ảnh 2.

Lì xì online trên ví MoMo

Trên ví điện tử MoMo cũng dành một mục Lì xì Tết cho người dùng thể hiện tình cảm, lì xì cho người thân trong dịp năm mới.

Người dùng đăng nhập ví MoMo, tại ô tìm kiếm nhập "Lì xì", chọn tính năng "Lì xì Tết", chọn người muốn lì xì, nhập số tiền, lời chúc và thêm thiệp. Ứng dụng của MoMo cho phép người dùng có thể lì xì cùng lúc nhiều người… Xác nhận giao dịch là hoàn tất.

Lì xì điện tử dịp Tết ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát? - Ảnh 3.

Lì xì online trên Zalo Pay

Một số ví điện tử khác như ZaloPay cho phép người dùng lì xì nhóm (nhiều người) trong Zalo chat hoặc lì xì cho từng cá nhân trong Zalo chat. Trên mạng xã hội Zalo, người dùng chọn biểu tượng "Lì xì", nhập số tiền, kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận giao dịch…

Tất cả giao dịch lì xì của người dùng qua ứng dụng ngân hàng, ví điện tử đều miễn phí.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phát ngôn lên tiếng việc Mỹ loại Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ
17/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam hoan nghênh việc Bộ Tài chính Mỹ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.
Lotteria Việt Nam lên tiếng về thông tin đóng cửa chuỗi cửa hàng ở Việt Nam
17/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều 17-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện Lotteria Việt Nam khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này sẽ đóng cửa tại Việt Nam là không chính xác.
Đưa vào hoạt động nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao và chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, bền vững vừa được khánh thành.
Xếp hàng dài chờ thưởng thức bò tuyết, sô cô la... tại Lễ hội Nhật - Việt
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Dù thời tiết TP HCM nắng gắt khó chịu nhưng nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tham dự các sự kiện tại Lễ hội Nhật - Việt
Hành khách tăng đột biến, sân bay Tân Sơn Nhất lại quá tải dịp cuối tuần

Hành khách tăng đột biến, sân bay Tân Sơn Nhất lại quá tải dịp cuối tuần

(NLĐO) – Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, với nhu cầu đi lại tăng cao như những ngày qua, dự kiến 2 ngày cuối tuần này, sân bay Tân Sơn Nhất có thể đón tới 83.000 - 85.000...