19/01/2021 15:16

Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất giải pháp xử lý các trường hợp buôn gian bán lận tại khu vực Làng chài Mũi Né (thuộc khu du lịch Quốc gia Mũi Né).

Theo đó, TP Phan Thiết đề xuất 5 giải pháp chính để thực hiện thời gian tới nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán thiếu số lượng tại khu vực này. Trong đó, giao cho UBND phường Mũi Né cắm bảng cảnh báo cho du khách biết; đồng thời cung cấp đường dây nóng, số điện thoại cho du khách phản ánh kịp thời các dấu hiệu gian lận buôn bán. TP Phan Thiết dự kiến cũng sẽ lập một điểm cân đối chứng tại Làng chài Mũi Né để du khách có thể kiểm tra lại số ký nếu muốn. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuyên truyền đến các hộ buôn bán về văn hoá kinh doanh, đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm.

Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra đối chứng các chiếc cân tại Làng chài Mũi Né

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 10-1, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết tiến hành kiểm tra hoạt động mua bán hải sản tại Làng chài Mũi Né. Trong số 19 chiếc cân của 15 hộ kinh doanh, có đến 13 chiếc không đạt tiêu chuẩn. Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân. Cá biệt, có một chiếc cân sau khi được cân đối chứng bằng quả cân của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thì phát hiện sai số đến 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

Trước đó chưa lâu, một số du khách phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực tại đây, khi về cân lại chỉ còn 2,2 kg. Khi bị phản ánh, một số hộ kinh doanh còn cho rằng "nơi đây chỉ bán thiếu ký mới có giá rẻ, chứ bán đủ ký thì không có giá đó".

Làng chài Mũi Né là điểm check-in nổi tiếng tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Nơi đây có vịnh nước yên ả, phong cảnh hữu tình thu hút nhiều du khách, nhiều nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh. Đồng thời, đây cũng là khu vực ngư dân Mũi Né tập kết hải sản mỗi ngày sau những chuyến ra khơi, giúp du khách có thể tham gia mua những món hải sản tươi sống.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Khách vay tiền bị "ép" mua bảo hiểm: Đường dây nóng Bộ Tài chính tiếp nhận thông tin gì?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại diện Bộ Tài chính cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, sẽ phân loại, xác minh thông tin ban đầu và chuyển đến cơ quan liên quan giải quyết, xử lý
"Sướng" cùng Lễ hội Bánh mì ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – “Lễ hội Bánh mì Việt Nam” mới tổ chức lần 1 nhưng đã thu hút rất đông khách đến dự ngay buổi sáng đầu tiên
Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 29-3.
Chứng khoán âm thầm tăng

Chứng khoán âm thầm tăng

Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc...