19/01/2021 15:16

Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất giải pháp xử lý các trường hợp buôn gian bán lận tại khu vực Làng chài Mũi Né (thuộc khu du lịch Quốc gia Mũi Né).

Theo đó, TP Phan Thiết đề xuất 5 giải pháp chính để thực hiện thời gian tới nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán thiếu số lượng tại khu vực này. Trong đó, giao cho UBND phường Mũi Né cắm bảng cảnh báo cho du khách biết; đồng thời cung cấp đường dây nóng, số điện thoại cho du khách phản ánh kịp thời các dấu hiệu gian lận buôn bán. TP Phan Thiết dự kiến cũng sẽ lập một điểm cân đối chứng tại Làng chài Mũi Né để du khách có thể kiểm tra lại số ký nếu muốn. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuyên truyền đến các hộ buôn bán về văn hoá kinh doanh, đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm.

Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra đối chứng các chiếc cân tại Làng chài Mũi Né

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 10-1, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết tiến hành kiểm tra hoạt động mua bán hải sản tại Làng chài Mũi Né. Trong số 19 chiếc cân của 15 hộ kinh doanh, có đến 13 chiếc không đạt tiêu chuẩn. Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân. Cá biệt, có một chiếc cân sau khi được cân đối chứng bằng quả cân của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thì phát hiện sai số đến 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

Trước đó chưa lâu, một số du khách phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực tại đây, khi về cân lại chỉ còn 2,2 kg. Khi bị phản ánh, một số hộ kinh doanh còn cho rằng "nơi đây chỉ bán thiếu ký mới có giá rẻ, chứ bán đủ ký thì không có giá đó".

Làng chài Mũi Né là điểm check-in nổi tiếng tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Nơi đây có vịnh nước yên ả, phong cảnh hữu tình thu hút nhiều du khách, nhiều nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh. Đồng thời, đây cũng là khu vực ngư dân Mũi Né tập kết hải sản mỗi ngày sau những chuyến ra khơi, giúp du khách có thể tham gia mua những món hải sản tươi sống.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
9 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.