24/09/2022 14:56

Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán

(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.

Hội đồng quản trị Công ty CP tập đoàn FLC vừa có quyết định bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Người phụ trách quản trị công ty.

Ông Đoàn là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị FLC trước khi được bổ nhiệm làm người phụ trách quản trị công ty.

Các thành viên khác trong hội đồng quản trị của FLC không có sự thay đổi. Ông Lê Bá Nguyên vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn này. 

Vài ngày trước, Tập đoàn FLC cũng thông báo thay đổi đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của công ty là Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY.

Lý do của việc thay đổi đơn vị kiểm toán là do Công ty TNHH Kiểm soát An Việt không bố trí được thời gian và nhân sự thực hiện, cung cấp dịch vụ kiểm toán theo quy định. Do đó, FLC buộc phải thanh lý hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán đã ký với An Việt.

Vừa thay đơn vị kiểm toán, FLC lại có sếp phụ trách quản trị công ty - Ảnh 1.

Cổ phiếu FLC hiện đang bị đình chỉ giao dịch

Trong văn bản gần đây về các giải pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch, lãnh đạo FLC cho biết tập đoàn đang nỗ lực trong việc thực hiện kế hoạch kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Dự kiến, tập đoàn sẽ phát hành các báo cáo kiểm toán tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất để đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022.

Ngay sau khi các báo cáo tài chính kiểm soát năm 2021 của công ty phát hành, Hội đồng quản trị tập đoàn FLC sẽ triển khai thủ tục triệu tập họp đại hội cổ đông thường niên năm 2022 để đại hội thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 bảo đảm tuân thủ các quy định.

Dự kiến cuộc họp đại hội cổ đông của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11-2022. Tiếp đó, tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn để phát hành và công bố thông tin các báo cáo tài chính bán niên 2022 soát xét vào tháng 12-2022.

Theo giới phân tích, việc FLC công bố thay đổi đơn vị kiểm toán được cho là bước đi tích cực trong các giải pháp sớm khắc phục tình trạng cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ 9-9 vừa qua. 

Từ ngày 9-9, cổ phiếu FLC đã bị đình chỉ giao dịch theo quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Giá cổ phiếu đóng cửa trước khi bị đình chỉ giao dịch là 3.570 đồng/cổ phiếu.


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải quan TP HCM lên tiếng việc 4 doanh nghiệp "tố" cán bộ làm khó
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan hải quan, 4 doanh nghiệp phản ánh đều là doanh nghiệp trọng điểm, thường xuyên bị xử phạt vi phạm vì khai sai tên hàng, số lượng, chủng loại, xuất xứ.
Bưởi da xanh bay đến Mỹ, giá hơn 500.000 đồng/kg
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã xuất hiện trên kệ hàng với giá bán lẻ dao động từ 375.000 – 535.000 đồng/kg
Ôtô điện với giá chỉ 458 triệu đồng
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Hãng xe VinFast mở bán xe điện VF 5 Plus từ ngày 10-12 và dự kiến giao xe từ tháng 4-2023.
Thông tươi Đan Mạch, Nga “cháy hàng" trước Giáng sinh
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù mới đầu tháng 12 nhưng mặt hàng thông tươi ở TP HCM đã bắt đầu “cháy hàng". Nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để tìm mua một cây thông tươi cao khoảng 1,5m.
Phó Thống đốc nói về điều hành lãi suất thời gian tới

Phó Thống đốc nói về điều hành lãi suất thời gian tới

(NLĐO)- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Phạm Thanh Hà, cho biết thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ trong nước, quốc tế, dự báo...