22/01/2020 07:37

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết

(NLĐO)- Cánh đồng hoa ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai những ngày này rộn rã, tấp nập thu hoạch để bán dịp Tết.

Vùng trồng hoa ở xã Gia Tân 3 là làng hoa lớn nhất tại Đồng Nai với diện tích khoảng 15 ha. Gần Tết, khung cảnh tại đây tuyệt đẹp với những vườn hoa, những khu nhà vườn đủ màu sắc.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 1.

Những cánh đồng hoa ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất

Làng nằm bên cánh đồng, cách Quốc lộ 20 không xa, những ruộng hoa bước vào vụ thu hoạch tạo nên không gian rực rỡ, bát ngát hương đưa.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 2.

Nhiều loại hoa nhưng chủ yếu là cúc

Người dân cho biết năm này hoa được giá, bình quân đầu tư 1 chậu hoa nhỏ vốn khoảng 6.000 đồng bán được giá 15.000 đồng. Một chậu hoa lớn bán từ 350.000-400.000 đồng.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 3.

Tưới hoa

Ông Nguyễn Lê An, thôn Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, cho biết năm nay ruộng hoa nhà ông trồng 2.000 chậu hoa cúc các loại và tất cả đều trổ hoa đúng Tết nên có thể nói là được mùa. "Năm nay thắng lớn, nhà nào có hoa đẹp thì bán nhanh hơn nhưng nếu hoa kém một chút cũng bán hết" - ông An chia sẻ.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 4.

Căn nhà nhỏ giữa đồng hoa

Người dân xã Gia Tân 3 cho hay bà con ở đây làm nghề trồng rau và hoa từ lâu. Cứ sau Tết người dân trồng rau các loại và đến khoảng tháng 10 âm lịch thì trồng hoa để phục vụ dịp Tết. Hoa trồng chủ yếu là cúc.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 5.

Chậu chờ vô hoaLàng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 6.

Ông Tống Triều Pho chăm sóc những luống hoa còn lại, số hoa nhà ông đã bán gần hết

Dù trồng hoa chỉ mấy tháng trước Tết nhưng đây được coi là vụ chính vì đem lại thu nhập lớn cho người nông dân. Thương lái đặt hàng trước, khi đến vụ họ đến tận nơi lấy hàng.

Ông Tống Triều Pho cho hay người dân vùng trồng hoa cảm thấy rất vui khi gắn bó với nghề.

Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết - Ảnh 7.

Nhiều loại hoa

UBND xã Gia Tân 3 cho biết hiện trong vùng có khoảng 240 hộ chuyên trồng hoa Tết, cung cấp một lượng lớn cho thị trường tết ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM...

X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Một doanh nghiệp phát hành thành công 4.800 tỉ đồng trái phiếu
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công ty phát hành lô trái phiếu là Luxury Living, chuyên kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.
Thị trường tài chính quốc tế thêm tín hiệu xấu, cổ phiếu đỏ sàn
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau phiên giảm nhẹ vào cuối tuần trước, giá cổ phiếu trong nước tiếp tục lao dốc khi tình hình tài chính quốc tế có thêm tín hiệu tiêu cực
EuroCham Việt Nam có chủ tịch mới
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ban lãnh đạo 2023 của Eurocham Việt Nam gồm 17 thành viên và ông Gabor Fluit được bầu làm chủ tịch.
Yêu cầu "nóng" liên quan vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá chép muối ủ chua, hôm nay (20-3), Cục Quản lý Chất lượng Nông, lâm và thủy sản có văn bản gửi địa phương
Đua nhau phù phép dâu tây

Đua nhau phù phép dâu tây

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP HCM