24/05/2020 09:27

Lancôme Việt Nam cảnh báo hàng loạt fanpage, website lừa đảo

(NLĐO) - Lancôme Việt Nam vừa gửi thông báo khẩn cảnh báo đến khách hàng về tình trạng một số trang fanpage và website giả mạo dùng hình ảnh thật của thương hiệu này để bán hàng giả.

Theo thông tin cảnh báo từ Lancôme Việt Nam, trong tuần vừa qua, trùng với sự kiện Lancôme chính thức khai trương gian hàng chính hãng tại LazMall của Lazada, hàng loạt trang Facebook và website giả mạo Lancôme xuất hiện, bán hàng với giá chỉ bằng 25% - 50% giá chính hãng. 

"Chúng tôi phát hiện các sản phẩm đang quảng cáo sử dụng hình ảnh thật của Lancôme nhưng sản phẩm giao cho khách hàng là hàng giả" - đại diện Lancôme Việt Nam cho biết.

Những Fanpage này có giao diện giống với Lancôme Việt Nam, thậm chí sao chép y hệt 100% trang chính hãng từ nội dung đến hình ảnh, với chương trình bán hàng giảm giá cực sốc, đã thu hút nhiều người theo dõi và mua hàng giả do các trang này cung cấp vì lầm tưởng đây là Fanpage chính thống của Lancôme Việt Nam.

Lancôme Việt Nam cảnh báo hàng loạt fanpage, website lừa đảo - Ảnh 1.

Các trang Fanpage và website bán hàng Lancôme giả mạo với giá giảm cực sốc

"Với tốc độ quảng cáo và lan truyền nhanh của các trang giả mạo, nhiều khách hàng mua phải hàng giả từ các trang này đã gọi điện đến hotline của Lancôme để khiếu nại về các chương trình giảm giá sốc này, cùng chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm" - đại diện Lancôme Việt Nam cho biết. Điển hình, sản phẩm trẻ hóa da Advanced Génifique 30ml được rao bán chỉ 400.000 đồng, bằng 25% giá chính hãng (2.500.000 đồng). 

Lancôme Việt Nam cảnh báo hàng loạt fanpage, website lừa đảo - Ảnh 2.

Một số tài khoản giả mạo Lancôme Việt Nam xuất hiện tràn lan trên Instagram

Nhãn hàng này cũng chỉ ra những dấu hiệu phân biệt fanpage, website chính hãng với các trang bán hàng online giả mạo thương hiệu.

Cụ thể, fanpage giả mạo không có dấu tick xanh; lượng người theo dõi thấp; địa chỉ website hiển thị trên fanpage giả mạo thường có tên miền không phổ biến, là những tên lạ, dài và khó nhớ. 

Để tạo lòng tin cho khách hàng, các trang fanpage và website giả mạo còn sử dụng cả địa chỉ, số điện thoại và tên website chính hãng của thương hiệu nhưng khi nhấp chuột vào địa chỉ website đó lại dẫn đến một trang web lạ khác; các website liên tục hiện lên thông tin người mua hàng ảo trong khi website chính thống của nhãn hàng sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng. 

Giá bán hàng trên những website này rẻ bất thường cùng những dòng quảng cáo như: sales khủng, siêu off siêu khủng, sales off 50%, 70%...; trong khi hàng chính hãng thường không có chương trình giảm giá đến 70%. "Những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng sẽ không giảm giá, thay vào đó là các chương trình ưu đãi tặng kèm quà hấp dẫn vào những sự kiện hoặc ngày lễ lớn như Ngày Valentine’s 14-2, Quốc tế Phụ nữ 8-3 hay Ngày của Mẹ 10-5… " - đại diện Lancôme Việt Nam khẳng định.

Lancôme Việt Nam cảnh báo hàng loạt fanpage, website lừa đảo - Ảnh 3.

Fanpage Lancôme Việt Nam chính thống với dấu tick xanh dưới ảnh đại diện và hơn 10 triệu người theo dõi

Khoảng cuối năm 2019, các cơ quan liên ngành Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và Biên phòng đã phát hiện một lượng hàng Lancôme giả khổng lồ được vận chuyển vào Việt Nam qua đường biên giới Trung Quốc. Các sản phẩm này có bao bì được làm giả tinh vi nhưng bên trong là các loại hóa chất pha trộn và được bán với mức giá rẻ - khoảng 400,000 - 599,000 đồng/sản phẩm. Những sản phẩm giả mạo này đã gây ra nhiều thiệt hại cho người tiêu dùng - không những mất tiền mà còn tự gây bệnh cho da mình.
Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Tháp lần đầu tổ chức diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp quy mô cấp vùng
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Diễn đàn tại tỉnh Đồng Tháp sẽ hướng đến việc giúp các startup phát huy vai trò, vị trí; cất lên tiếng nói để tháo gỡ các điểm nghẽn, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới.
Giá USD ngân hàng rớt mạnh xuống dưới 24.000 đồng
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá USD ngân hàng đồng loạt rớt xuống dưới vùng 24.000 đồng/USD về mức thấp nhất trong khoảng 2 tháng qua.
Cổ phiếu hôm nay 8-12: Tiền chảy mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 8-12, thị trường có thời điểm bật mạnh gần 40 điểm, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản với số mã tăng trần chiếm áp đảo
Bầu Đức thông báo Hoàng Anh Gia Lai đã đạt 99% kế hoạch cả năm
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Bầu Đức khẳng định chiến lược “1 cây - 1 con” – cây chuối và con heo đã mang lại hiệu quả kinh doanh cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.