23/10/2017 15:10

Lan tỏa đam mê với cà phê

Từ một quán cà phê được gầy dựng bằng nhiệt huyết của Nguyễn Hữu Long (SN 1982), đến nay, Shin Coffee đã phát triển thành chuỗi với 4 cửa hàng tại trung tâm TP HCM chỉ sau 2 năm thành lập.

Mới đây, một quỹ đầu tư uy tín đã chính thức rót 1,8 triệu USD cho Shin Coffee để mở rộng hoạt động của chuỗi này. Đây là tín hiệu lạc quan cho nỗ lực khởi nghiệp bằng niềm đam mê và sự nghiêm túc của Nguyễn Hữu Long.

Theo thỏa thuận, đối tác sẽ tham gia góp vốn cổ phần và nắm quyền kiểm soát với tỉ lệ 60% của Shin Coffee. Số vốn này sẽ giúp Shin Coffee lớn mạnh thông qua việc sản xuất, xuất khẩu cà phê. Không chỉ vậy, Shin Coffee sẽ chính thức khai trương School of Coffee, một trường đào tạo chuyên sâu về cà phê vào tháng 11 tới.

Lan tỏa đam mê với cà phê - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Long và Shin Coffee

Những ai đã từng là khách của Shin Coffee mới thấy được sự công phu của chuỗi này với trên 100 loại cà phê ngon của các nước. Ngoài vị cà phê nguyên chất thơm ngon, Shin Coffee còn hấp dẫn khách nhờ cung cách phục vụ nhẹ nhàng, không gian độc đáo. Tất cả những điều đó dường như được truyền cảm hứng từ ông chủ, người đã bỏ ra nhiều năm để học hỏi về cà phê ở Nhật.

Ông chủ Shin Coffee luôn khao khát có cơ hội chia sẻ sự đam mê cà phê của mình cho mọi người. Đó cũng là lý do Shin Coffee mở lớp dạy về cà phê tại quán gần 1 năm qua.

Theo kỳ vọng, School of Coffee sẽ là một trung tâm văn hóa về cà phê, để mọi người có thể tìm hiểu từ chất lượng cho đến cách pha chế, thiết bị liên quan cà phê... Hơn nữa, đây còn là nơi để người trồng và người tiêu dùng cà phê giao lưu với nhau. Bên cạnh đó, trường sẽ đi sâu vào nghiên cứu về giống cà phê, liên kết với các học viện cà phê trên thế giới… để cập nhật các thông tin với mong muốn sẽ là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới thông qua cà phê. Vì thế, School of Coffee đang hợp tác với Đài Loan thành lập Viện Cà phê châu Á…

Cũng với ước muốn chia sẻ niềm đam mê cho thế hệ tiếp theo, mỗi năm, School of Coffee sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng, mỗi suất khoảng 50 triệu đồng cho trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn học hỏi về cà phê.

Từ School of Coffee, Nguyễn Hữu Long mong muốn sẽ đào tạo ra những người có kiến thức về cà phê, có trách nhiệm đưa cà phê Việt ra thế giới.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

6 ngày thỏa sức mua sắm hàng đặc sản tại quận Tân Phú
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản do UBND quận Tân Phú tổ chức vừa khai mạc vào tối 6-6.
Đà Nẵng: Cơ hội mua sắm hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 19 tỉnh thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 – Tôn vinh sản phẩm OCOP giới thiệu hàng trăm sản phẩm OCOP đến từ TP Đà Nẵng và 18 tỉnh thành cả nước.
DIC Group thay sếp, thành lập Ủy ban đầu tư
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- DIC Group bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Tín, phó tổng giám đốc, giữ chức vụ tổng giám đốc thay ông Hoàng Văn Tăng từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 6-6.
Nhận định chứng khoán ngày 7-6: Chưa dừng đà tăng?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm, củng cố xu hướng đi lên trong ngắn hạn.