12/11/2020 15:53

Lần đầu tiên Việt Nam có tour "trải nghiệm làm phi công"

(NLĐO) – Công ty lữ hành kết hợp với trung tâm đào tạo hàng không ở Bắc Âu đưa vào khai thác tour trải nghiệm làm phi công do chính du khách điều khiển.

Công ty Vietravel vừa đưa vào khai thác sản phẩm du lịch khá mới mẻ, dịch vụ trải nghiệm trở thành phi công trong 1 giờ bay với mô hình giả định (SIM) máy bay Airbus A320, cảm giác thật đến 96%.

Đây là lần đầu tiên một công ty lữ hành kết hợp với trung tâm đào tạo phi công đưa vào khai thác tour phục vụ khách du lịch.

Du khách sẽ được trải nghiệm trong 2 mô hình máy bay giả định của dòng Airbus A320 được BAA Training Việt Nam, công ty con thuộc BAA Training - một trong những trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Bắc Âu chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện Airbus A320 cho học viên cá nhân và các hãng hàng không.

Được biết, tour trải nghiệm phi công có giá từ 4,39 triệu đồng/khách, bao gồm xe đưa đón, phí, trải nghiệm buồng lái A320, hướng dẫn viên, chứng nhận "Hoàn thành khóa huấn luyện" do BAA Training cấp…

Lần đầu tiên Việt Nam có tour trải nghiệm làm phi công - Ảnh 1.
Lần đầu tiên Việt Nam có tour trải nghiệm làm phi công - Ảnh 2.

Du khách được ngồi ghế cơ trưởng và cơ phó trong buồng lái giả định giống 96% so với buồng lái máy bay thật.

Ông Đặng Quốc Khương, Phụ trách kinh doanh Công ty BAA Training Việt Nam, cho biết 2 mô hình máy bay giả định của dòng Airbus A320 sẽ được BAA Training Việt Nam đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch cùng với Vietravel, kết hợp đào tạo học viên trở thành phi công khi có nhu cầu. "Mỗi SIM có thể đón 4 khách trong vòng 1 giờ, trải nghiệm làm phi công với cảm giác thật đến 96% trên chuyến bay Airbus A320. Nơi đây cũng là trung tâm thực hành các bài huấn luyện bay cho đội ngũ phi công của hãng hàng không Vietravel Airlines" - ông Đặng Quốc Khương nói.

Bên trong buồng SIM, huấn luyện viên, nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ dẫn các thông số và cách điều chỉnh cơ bản trên buồng lái giúp du khách tìm hiểu về hệ thống động cơ máy bay và nguyên lý bay.

Sau đó, du khách sẽ bắt đầu hành trình trải nghiệm làm phi công trên chuyến bay Airbus A320 do chính mình điều khiển; trải nghiệm cảm giác làm chủ buồng lái và tự điều khiển chuyến bay Airbus A320 qua các địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau như mưa, gió, nhiễu động không khí…

"Du khách có thể thực hiện các thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế như: sân bay Chek Lap Kok (Hồng Kông), sân bay John F. Kennedy (New York), sân bay Charles de Gaulle (Paris), sân bay Changi (Singapore), sân bay Incheon (Hàn Quốc)... Trong quá trình bay, giảng viên sẽ cùng đồng hành, hướng dẫn suốt hành trình" – đại diện Vietravel thông tin.

Lần đầu tiên Việt Nam có tour trải nghiệm làm phi công - Ảnh 3.
Lần đầu tiên Việt Nam có tour trải nghiệm làm phi công - Ảnh 4.

Đây là lần đầu tiên tour trải nghiệm làm phi công được đưa vào khai thác phục vụ du khách.

Ông Vytautas Jankauskas, Giám đốc điều hành BAA Training Việt Nam, cho biết trung tâm đi vào hoạt động với tổng đầu tư 50 triệu USD, bao gồm cơ sở đào tạo hiện đại rộng đến 3000m2. Việc thành lập trung tâm BBA Training tại Việt Nam là bước đi để hãng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo đã được tích lũy qua nhiều năm vận hành tại nhiều trung tâm trên thế giới, bảo đảm dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

Trung tâm BAA Training đặt ở quận 9, TP HCM, công ty du lịch sẽ khai thác tour theo nhu cầu của du khách và những bạn trẻ có nhu cầu trở thành phi công trong tương lai, muốn trải nghiệm cảm giác như ngồi trong buồng lái thật.

Tại Việt Nam, sau hơn 1 năm có mặt, trung tâm đã đào tạo khoảng gần 100 học viên trở thành phi công cho các hãng bay trong nước.

Thái Phương Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE
41 phút trước 548 1k
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Tìm cách lấy lại tiền cọc từ các hãng tàu cho doanh nghiệp điều
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù các doanh nghiệp Việt Nam trong vụ xuất khẩu điều bị lừa đảo đã lấy lại hàng nhưng vẫn còn “treo” lại khoảng 150 tỉ đồng tiền cọc ở các hãng tàu
Đà Nẵng giới thiệu 7 đại dự án đến nhà đầu tư trong và ngoài nước
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, Đà Nẵng giới thiệu loạt đại dự án cùng nhiều ưu đãi để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Chuyển đổi số trong nông nghiệp

Chuyển đổi số trong nông nghiệp

Ngày 24-6, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM (LHH TP HCM) tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay".