15/04/2022 17:26

Lần đầu tiên Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh

(NLĐO) - Các sản phẩm sâm Ngọc Linh được bày bán trong phiên chợ đều được sàng lọc, lựa chọn kỹ càng qua nhiều bước nên người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Chiều 15-4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo thông tin phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông. Phiên chợ sẽ diễn ra trong thời gian từ 22-4 đến 2-5.

Đây là lần đầu tiên huyện Tu Mơ Rông cũng như tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh. Phiên chợ lần này nhằm giới thiệu, quảng bá về cây sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu đặc hữu của huyện Tu Mơ Rông đến với du khách, nhà đầu tư; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của địa phương được gặp gỡ, hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ...

Lần đầu tiên Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Người dân mua các sản phẩm sâm Ngọc Linh tại phiên chợ có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng

Tại phiên chợ này, 44 gian hàng của các tổ chức, cá nhân sẽ bày bán sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên trang thương mại điện tử.

Trước lo lắng về việc các gian hàng này lợi dụng phiên chợ để bán sâm Ngọc Linh giả nhằm trục lợi, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho biết ban tổ chức đã có những biện pháp cụ thể.

Theo đó, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện sẽ yêu cầu các gian hàng phải có xác nhận của thôn, xã nơi trồng sâm Ngọc Linh để xác định vùng trồng. Bên cạnh đó, thành lập tổ thẩm định sâm, gồm những cán bộ chuyên môn, người dân trực tiếp trồng sâm có kinh nghiệm lâu năm có thể phân biệt sâm Ngọc Linh và những loại củ giống sâm Ngọc Linh. Nếu như sản phẩm nghi ngờ, đơn vị sẽ niêm phong, gửi trung tâm kiểm định để xác định về gen, chi phí do các gian hàng chịu.

Lần đầu tiên Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh - Ảnh 2.

Vườn sâm của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tại huyện Tu Mơ Rông

Với các đơn vị đang trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn, huyện Tu Mơ Rông đang xúc tiến đến được cấp tem chỉ dẫn địa lý. "Đây là các yếu tố để khẳng định niềm tin với khách hàng khi tham gia mua sâm Ngọc Linh tại phiên chợ" – ông Mạnh nhấn mạnh.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều phiên giao dịch đỏ sàn, nhà đầu tư cổ phiếu Việt kỳ vọng một số phiên giao dịch trong tuần tới có thể mang lại niềm vui, khi dữ liệu kinh tế quý III/2022 sẽ tốt hơn so với dự báo
Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

(NLĐO)- Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục hải quan phải thường xuyên rà soát kết quả xác định giá tính thuế ôtô nhập khẩu theo loại hình biếu tặng.