20/05/2021 15:50

Lần đầu tiên có công ty Việt bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) – Một công ty du lịch Việt đang mở bán tour đi Mỹ du lịch kết hợp tiêm vắc-xin Covid-19 thu hút sự quan tâm của du khách.

Ngày 20-5, ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng truyền thông Công ty Hồng Ngọc Hà Travel (trụ sở chính ở quận 1, TP HCM), cho biết lượng khách liên hệ tới hỏi và đặt tour đi Mỹ du lịch kết hợp tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đang tăng mạnh trong những ngày qua. Đây là sản phẩm tour đầu tiên có tiêm vắc-xin nên thu hút sự quan tâm của du khách, đặc biệt là những người có nhu cầu đi Mỹ thăm thân nhân, kết hợp tiêm vắc-xin.

"Với những khách hàng có sẵn visa đi Mỹ có thể khởi hành ngay, những khách hàng còn lại sẽ chờ xin visa để có thể khởi hành sớm nhất vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Nhu cầu của khách rất cao và nhân viên tư vấn của công ty đang tất bật làm việc" – ông Lê Văn Trí nói.

Lần đầu tiên có công ty Việt bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ mặc áo choàng siêu nhân tiêm cho cụ ông 101 tuổi ở Collegeville thuộc bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: Reuters

Được biết, chi phí thấp nhất cho một chuyến đi Mỹ 8 ngày 7 đêm kết hợp tiêm vắc-xin Johnson & Johnson là 44,99 triệu đồng, đã bao gồm vé máy bay, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao tại trung tâm, phí xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Mỹ, phí visa, bảo hiểm du lịch 31 ngày và hướng dẫn viên hỗ trợ tiêm vắc-xin tại Mỹ.

Nếu du khách có nhu cầu tiêm loại vắc-xin khác như Pfizer, Moderna hay sử dụng thêm các dịch vụ khác, chi phí sẽ được tính toán lại.

Hiện người nước ngoài đến Mỹ chỉ cần thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành và không cần cách ly tập trung. Khi về đến Việt Nam, thời gian cách ly tập trung là 21 ngày.

Trả lời về việc liệu du khách có e ngại sau khi đi Mỹ về sẽ phải cách ly tập trung, ông Lê Văn Trí cho biết trong quá trình tư vấn bán tour, nhân viên của công ty đều thông tin rõ cho khách để họ hiểu các quy định này.

"Phần lớn khách quan tâm là những người có người thân bên Mỹ, họ đi du lịch kết hợp thăm thân nhân và tiêm vắc-xin nên không lo ngại. Đây cũng là hướng đi mới của công ty sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trước đây, chúng tôi khai thác cả tour trong nước, tour nước ngoài và đón khách nước ngoài tới Việt Nam nhưng giờ bắt đầu trở lại với tour đi Mỹ du lịch kết hợp tiêm vắc-xin" - ông Lê Văn Trí nói.

Theo ghi nhận, du lịch đến Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin đã được một số quốc gia trong khu vực triển khai, sau khi Mỹ cung cấp dịch vụ tiêm vắc-xin cho du khách nước ngoài.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Con gái ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua 44,5 triệu cổ phiếu Novaland
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh - con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland - vừa đăng ký mua vào 44,5 triệu cổ phiếu NVL nhằm gia tăng tỉ lệ sở hữu tại công ty này
Chấp thuận cho Tổng công ty Bưu điện bán hết 140 triệu cổ phần LienVietPostBank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho một cổ đông lớn được chuyển nhượng hơn 140 triệu cổ phần LienVietPostBank.
VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VCCI cho rằng các cây xăng có thể vì sợ bị phạt mà vẫn chấp nhận mở cửa nhưng cố tình bán nhỏ giọt cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng phải xếp hàng mất nhiều thời gian
Một số khoản đầu tư của Tập đoàn Than - Khoáng sản tiềm ẩn rủi ro tài chính
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được Kiểm toán Nhà nước kết luận sau khi thực hiện kiểm toán tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)
Tọa đàm "Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp": Vượt khó

Tọa đàm "Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp": Vượt khó

Nghị quyết 01/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh năm 2023 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế hồi phục...