15/09/2021 10:26

Làm sao đóng tiền vay đúng hạn khi giãn cách?

Trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng kênh thanh toán online trong giao dịch gồm chuyển khoản, gửi tiết kiệm online và cả thanh toán tiền vay ngân hàng.

Rất nhiều khách hàng cho biết đã chuyển sang dịch vụ trực tuyến của ngân hàng để đóng lãi khoản vay, thanh toán lãi thẻ tín dụng hoặc gửi tiết kiệm online thay vì tới chi nhánh ngân hàng. Hiện phần lớn ngân hàng đều miễn phí dịch vụ từ chuyển khoản nội ngoại mạng, thanh toán online… cũng khuyến khích người dùng giao dịch trực tuyến.

Làm sao đóng tiền vay đúng hạn khi giãn cách? - Ảnh 1.

Khách hàng có thể ngồi tại nhà chuyển tiền thanh toán khoản vay online Ảnh: LÊ GIANG

Tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể thanh toán lãi vay theo hình thức trích tự động. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn ngày trả nợ phù hợp với ngày nhận lương hoặc ngày thu được tiền từ kinh doanh để thanh toán khoản vay hàng tháng tự động mà không cần phải đến phòng giao dịch hay thao tác thanh toán phức tạp. Khách hàng sẽ theo dõi thông báo trả nợ hàng kỳ qua tin nhắn SMS hoặc trên ứng dụng Mobile Banking, duy trì số dư trên tài khoản thanh toán đủ để trích nợ tự động các khoản gốc, lãi, phí phát sinh (nếu có) tại ngày đến hạn thanh toán.

Nhiều người vay mua nhà tại ngân hàng cho hay đã chuyển sang chọn tính năng thanh toán khoản vay tự động kể từ khi có dịch Covid-19, tức ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của khách hàng vào một ngày cố định cuối tháng hoặc đầu mỗi tháng để trừ tiền gốc và lãi của khoản vay. Nếu số dư trong tài khoản không đủ, người vay có thể chuyển trực tuyến từ tài khoản khác sang mà không cần đi ra đường, tới chi nhánh ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Phá kỷ lục về lượng khách, sân bay Tân Sơn Nhất “căng mình” ứng phó
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
Du lịch TP HCM thu đến hơn 6.300 tỉ đồng dịp Tết
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khách du lịch trong nước và quốc tế nườm nượp tới TP HCM giúp ngành du lịch thu hàng ngàn tỉ đồng.
Livestream và những chuyện tưởng như không tưởng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Livestream bán hàng ngày càng thu hút người mua nhưng vì phát triển quá nóng nên tỉ lệ hàng trả về nhà bán – thường gọi là “bom” hàng khá cao
Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lần đầu tiên trong 20 năm mở cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón lượng khách tham quan kỷ lục, trên 1,2 triệu lượt.
Giá vàng hôm nay 27-1: Giảm mạnh trước 3 “sức ép”

Giá vàng hôm nay 27-1: Giảm mạnh trước 3 “sức ép”

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm trở lại theo giá vàng thế giới sau nhiều ngày tăng nóng. Nhiều doanh nghiệp chính thức mở cửa kinh doanh trở lại sau kỳ nghỉ Tết.