02/09/2022 05:53

Lạm phát thúc đẩy tiêu dùng cá tra

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), giữa bối cảnh xuất khẩu thủy sản hạ nhiệt do tác động tiêu cực của lạm phát thì sản phẩm cá tra vẫn giữ được phong độ với giá trị hơn 187 triệu USD trong tháng 8.

Lũy kế 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra đạt gần 1,8 tỉ USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Trừ thị trường Nga, xuất khẩu cá tra bị giảm 12% do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine, tất cả các thị trường khác đều ghi nhận mức tăng trưởng 2-3 con số. 

Trong đó, thị trường lớn nhất là Trung Quốc đã nhập khẩu gần 500 triệu USD các sản phẩm cá tra, tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 29% thị phần; thị trường thứ hai là Mỹ đạt 428 triệu USD, tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 25% thị phần.

Lạm phát thúc đẩy tiêu dùng cá tra - Ảnh 1.

Cá tra xuất khẩu tăng kỷ lục

Với ưu điểm là loài cá nuôi có chi phí thấp so với nhiều loại cá thịt trắng khác, dễ chế biến, cá tra trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thị trường trong bối cảnh lạm phát kỷ lục ở nhiều nước. Trong khi đó, các loại thủy hải sản cao cấp lại có xu hướng sụt giảm do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.


Tin-ảnh: Ng.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 2-4: Vàng SJC giảm mạnh, vẫn cao hơn thế giới 10 triệu đồng/lượng
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh đối với vàng SJC nhưng vẫn cao hơn nhiều so với giá thế giới. Dù vậy, giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong những ngày tới.
Laptop giảm giá kịch sàn vẫn ế
3 giờ trước 548 1k
Sau "cơn sốt" tăng giá laptop chóng mặt do nhu cầu học tập, làm việc từ xa tăng mạnh trong đợt cao điểm dịch COVID-19, giá sản phẩm này từ năm ngoái đến nay liên tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.
Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM

Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM

(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường