18/08/2019 12:07

Làm giả Facebook Hiệp hội Bất động sản TP HCM để bán đất

(NLĐO)-Hiệp hội Bất động sản TP HCM đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa gửi văn bản đến Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, tố cáo việc một số người đã lập facebook lấy tên Hiệp hội Bất động sản TP HCM để rao bán đất. Đồng thời, cảnh báo doanh nghiệp, khách hàng để không bị lừa.

Làm giả Facebook Hiệp hội Bất động sản TP HCM để bán đất - Ảnh 1.

Một số Fanpage, facebook làm giả của Hiệp hội Bất động sản TP HCM để rao bán đất.

Theo ông Châu, HoREA không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản. Nhưng trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Do đó, hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo Horea để tránh bị lừa đảo.

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND TP HCM, là hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Động lực cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
1 giờ trước 548 1k
Techfest Việt Nam 2022 đã góp phần định vị Bình Dương là một trong những tỉnh, thành tiên phong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
TH được vinh danh Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022
4/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK - được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối 1-12 tại Hà Nội
Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển
4/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay, Việt Nam chỉ mới khai thác trồng được hơn 1,1% diện tích có thể trồng rong biển, trong khi đây là nguồn lợi thủy sản có giá trị cao.
TP HCM tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại nông sản
4/12/2022 548 1k
Các doanh nghiệp nông nghiệp, nhà vườn, HTX,… tham gia hội chợ - triển lãm được hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng theo tiêu chuẩn
Thị trường ôtô gầm cao đang sôi động

Thị trường ôtô gầm cao đang sôi động

Với tính đa dụng, dòng ôtô gầm cao thời gian gần đây được người tiêu dùng quan tâm trở lại nhưng nguồn cung khá khan hiếm, giá cũng tăng cao