16/04/2020 06:25

Làm gì để giao dịch an toàn trong mùa dịch Covid-19?

Chị Lê Thanh Hiền (quận Ba Đình, TP Hà Nội) hỏi: "Đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra đường, tụ tập đông người nhưng tôi vẫn có nhu cầu giao dịch. Vậy ngân hàng có cách nào để có thể giao dịch an toàn tại nhà, bảo đảm thực hiện cách ly theo chỉ đạo của Chính phủ?".

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trả lời: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng, đồng thời thực hiện yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc xây dựng giải pháp cung cấp dịch vụ ngân hàng an toàn trong giai đoạn dịch bệnh, các ngân hàng đã chủ động giảm một số phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến, phối hợp với các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ, các trang bán hàng trực tuyến để chiết khấu cho những đơn hàng thanh toán bằng phương thức thanh toán trực tuyến.

Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn bằng hình thức giao dịch online thông qua kênh ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích, ưu đãi vượt trội. Tại SeABank, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ SeABank với tính năng Contactless, giao dịch qua ngân hàng điện tử SeANet/SeAMobile New (seanet.com.vn).

Làm gì để giao dịch an toàn trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Nhân viên SeABank hướng dẫn khách hàng giao dịch an toàn phòng chống Covid-19

Với phương thức giao dịch online, khách hàng được miễn phí sử dụng mọi dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện nước, internet, bảo hiểm...; miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống và đặc biệt gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi cao hơn tại quầy 0,4 điểm %.

Khi giao dịch trực tuyến, khách hàng tuyệt đối không cho bất cứ ai sử dụng tài khoản thanh toán của mình, không được cung cấp tên, số thẻ, mật khẩu thanh toán thẻ... cho người khác để tránh việc kẻ gian lợi dụng.

Trong trường hợp bắt buộc phải tới điểm giao dịch của ngân hàng, khách hàng cần tuân thủ những nguyên tắc sau: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào giao dịch, tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của bảo vệ và nhân viên ngân hàng. Hiện nay, trước cửa phòng giao dịch của SeABank đều có dung dịch sát khuẩn và khẩu trang phát miễn phí cho khách tới giao dịch. Nhân viên bảo vệ sẽ nhắc nhở và hướng dẫn cho khách các nguyên tắc an toàn, phòng tránh lây lan dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh và nhân viên giao dịch của ngân hàng tối đa là 2 m. Hạn chế tiếp xúc với các bề mặt như nắm cửa, mặt bàn, quầy giao dịch, vách ngăn... Trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc thì cần phải sát khuẩn tay ngay khi giao dịch xong.

Làm gì để giao dịch an toàn trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 2.
Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 2-4: Vàng SJC giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh đối với vàng SJC nhưng vẫn cao hơn nhiều so với giá thế giới. Dù vậy, giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong những ngày tới.
Laptop giảm giá kịch sàn vẫn ế
4 giờ trước 548 1k
Sau "cơn sốt" tăng giá laptop chóng mặt do nhu cầu học tập, làm việc từ xa tăng mạnh trong đợt cao điểm dịch COVID-19, giá sản phẩm này từ năm ngoái đến nay liên tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.
Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM

Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM

(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường