10/04/2016 16:07

Lãi 5 tỉ đồng mỗi tháng nhờ bán cơm cho Vietnam Airlines, VietJet

Hiện công ty đang cung cấp suất ăn cho hàng loạt các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet, Kenya Airways, Lao Airlines

Giá trung bình mỗi suất ăn trên máy bay được Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài bán cho các hãng hàng không là khoảng 63.000 đồng.

Theo số liệu vừa được công bố, Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài (Mã CK: NCS) nhiều năm qua "sống khoẻ" nhờ việc bán các suất ăn hành khách cho các hãng hàng không. Đây là doanh nghiệp được cổ phần hoá từ Xí nghiệp sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải từ năm 2004. Ngành nghề kinh doanh chính là chế biến suất ăn phục vụ hành khách của các hãng hàng không, các chuyến bay chuyên cơ.

Nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của ngành hàng không Việt Nam, doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng tăng mạnh. Năm 2015, công ty đã cung cấp gần 6 triệu suất ăn phục vụ trên 37.833 chuyến bay của nhiều hãng hàng không. Giá mỗi suất bình quân là 63.000 đồng.

Với hoạt động nêu trên, doanh thu mà đơn vị có được đạt 476 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 60,7 tỉ đồng - tăng 68% so với cùng kỳ và tương đương hơn 5,05 tỉ đồng mỗi tháng.


Vietnam Airlines là cổ đông, đồng thời là một trong những khách hàng lớn nhất của công ty.

Vietnam Airlines là cổ đông, đồng thời là một trong những khách hàng lớn nhất của công ty.

Trên cơ sở doanh thu lớn, năm 2015, công ty triển khai Dự án đầu tư xây dựng cơ sở chế biến xuất ăn hàng không Nội Bài. Thu nhập người lao động cũng tăng đáng kể, 594 nhân viên của công ty có lương trung bình đạt 10,7 triệu đồng - tăng 6% so với năm trước.

Theo ban lãnh đạo, nguyên nhân lãi lớn là do kinh tế năm 2015 có nhiều điểm sáng, hàng không nội địa tăng trưởng trên 20%, thị trường quốc tế tăng mạnh với các chính sách kích cầu du lịch.

Hiện công ty đang cung cấp suất ăn cho hàng loạt các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet, Kenya Airways, Lao Airlines, Qatar, China Airlines Limited (REP) - CI, Asian Airlines, Jetstar Pacific, Japan Airlines, Korean Airlines, China Southern Airlines…

Lãi 5 tỉ đồng mỗi tháng nhờ bán cơm cho Vietnam Airlines, VietJet

Trong thời gian tới, Suất ăn Nội Bài cho biết sẽ tiếp tục giữ và tăng thị phần bán cho các hãng hàng không, đàm phán điều chỉnh thực đơn với khách hàng theo hướng hiệu quả kinh doanh. Tiếp tục cho ra mắt các suất ăn chất lượng để phục vụ các khách hàng có yêu cầu cao như hãng hàng không của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, công ty cho rằng sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ như VietJet, Jeju Air... sẽ là bất lợi lớn bởi các hãng này tính tiền riêng các suất đồ ăn cho khách hàng.

Hiện cổ đông lớn nhất của công ty - Vietnam Airlines nắm giữ 60% vốn điều lệ, Công ty TNHHH MTV Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất nắm giữ 10%.

Theo Bạch Dương (Vnexpress)

Viết bình luận

Vinamilk liên tiếp thăng hạng trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á trong Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, Vinamilk đã đạt thành tích ấn tượng khi thăng hạng 6 bậc liên tiếp trên bảng xếp hạng.
Giảm ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất
4 giờ trước 548 1k
Sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng cường nhân lực, mở quầy làm thủ tục sớm, sử dụng hết các cửa an ninh soi chiếu nhằm giảm ùn tắc
Xây dựng "khóc ròng" vì giá thép
5 giờ trước 548 1k
Giá thép tăng mạnh từ đầu năm đến nay, kéo theo một số mặt hàng liên quan ngành xây dựng cũng tăng giá.
Tận dụng đòn bẩy thương hiệu quốc gia Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Việt Nam ưu tiên các hoạt động quảng bá thương hiệu Việt đến các thị trường tăng trưởng nhanh như EU, Úc, Nhật, Canada...
Tìm ý tưởng thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022

Tìm ý tưởng thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022

(NLĐO) - Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa chính thức phát động cuộc thi ý tưởng và phương án thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022.