29/12/2021 06:30

Kỳ vọng sức mua sẽ tăng trở lại vào dịp Tết

Tại tọa đàm chủ đề "TP HCM bảo đảm nguồn hàng hóa, giá cả ổn định dịp cuối năm" do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 28-12, các doanh nghiệp (DN) lớn trong lĩnh vực sản xuất, phân phối tại TP HCM cho biết đã dự trữ tương đối đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), nhận định tình hình Tết 2022 sẽ linh hoạt theo diễn biến dịch bệnh tại từng địa phương. Saigon Co.op đã chuẩn bị khoảng 6.000 tỉ đồng hàng hóa cho thị trường trước, trong và sau Tết, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm, những sản phẩm thiết yếu và sẽ giữ ổn định giá nhóm hàng này.

Cũng theo ông Đức, trong cơ cấu hàng hóa, những mặt hàng độc, lạ nhập khẩu sẽ không phong phú bằng các năm trước nên Saigon Co.op sẽ cố gắng chuẩn bị tích cực những hàng Việt có cùng công năng, cùng chất lượng để thay thế cho nguồn hàng nhập khẩu bị sụt giảm do dịch Covid-19.

Kỳ vọng sức mua sẽ tăng trở lại vào dịp Tết - Ảnh 1.

Các nhà cung cấp rau củ quả lớn tại tỉnh Lâm Đồng cam kết bảo đảm nguồn hàng cho thị trường TP HCM dịp Tết này

Giám đốc Sở Công Thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay ngành công thương thành phố đã có 9 tháng chuẩn bị cho mùa Tết thông qua việc liên kết với các tỉnh, thành để tạo ra một mạng lưới cung cầu, chuẩn bị nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân thành phố. "Theo các tổ chức đánh giá dự báo nhu cầu tiêu dùng cũng như theo đo lường của Sở Công Thương, sức mua năm nay sẽ không bằng những năm trước.

Tuy nhiên, khả năng người dân, đặc biệt là công nhân, sẽ ở lại thành phố đón Tết nhiều hơn các năm trước. Việc không đi du lịch cũng là một lý do tạo sự gia tăng tiêu dùng tại TP HCM. Đó là những cơ sở để kỳ vọng sức mua thị trường sẽ tốt dần lên trong những ngày cuối năm. Thông qua các chương trình khuyến mãi cuối năm, chúng tôi đo lường và thấy sức mua của thị trường đang gia tăng. DN bán được hàng với lượng lớn và người tiêu dùng có thể mua những sản phẩm vừa với túi tiền của mình" - ông Vũ thông tin.

Tin-ảnh: T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 6-2: Nhóm ngân hàng, dầu khí giúp thị trường tăng điểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 6-2, lực tăng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí đã giúp cho chỉ số VN - Index đảo chiều lấy lại sắc xanh
NÓNG: Chính phủ quy định khung giá bán lẻ điện bình quân cao nhất 2.444,09 đồng/kWh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quyết định vừa mới ban hành, mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.
Quỹ Công nghệ của VinaCapital rót 1 triệu USD vào startup nông nghiệp Việt
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Quỹ đầu tư công nghệ của tập đoàn VinaCapital vừa đầu tư 1 triệu USD vào Koina – một nền tảng công nghệ nông nghiệp của một doanh nghiệp khởi nghiệp.
Lãi suất 15%-16%/năm như hiện nay làm sao doanh nghiệp sống được?!
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hệ thống thị trường tài chính, tiền tệ đang có vấn đề; hệ thống đầu tư công cũng có vấn đề; có quá nhiều thủ tục xin cho. Do đó, cần cách tiếp cận rất cơ bản cho hệ thống thị trường này, cũng như cần giải pháp thể chế để cân bằng lại
Start-up Việt tự tin hồi phục

Start-up Việt tự tin hồi phục

Start-up Việt cần phải ra nước ngoài nhiều hơn để biết được nhu cầu của các nhà đầu tư, từ đó vừa phát triển thị trường trong nước vừa mở rộng mô hình kinh doanh gắn với thị trường quốc tế