13/02/2022 16:43

Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh An Giang tin tưởng rằng các nhà đầu tư nói chung, chủ đầu tư Khu Du lịch cáp treo Núi Sam nói riêng, sẽ luôn gắn bó, đồng hành và xem tỉnh là điểm đến đầu tư hấp dẫn bằng những công trình, dự án đầu tư mới lớn hơn trong thời gian tới.

Chiều 13-2, bà Nguyễn Thị Hương Ngân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MGA Việt Nam, cho biết công ty kiến nghị lãnh đạo tỉnh An Giang và lãnh đạo TP Châu Đốc tiếp tục ủng hộ, cho phép công ty mời các đối tác có chuyên môn cùng hợp tác đầu tư 2 hạng mục quan trọng trong Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam là tổ hợp dự án khách sạn với diện tích 2ha và trung tâm thương mại với diện tích 4ha. Mục tiêu của 2 dự án là giữ chân 25-35% khách hành hương phân khúc cao cấp cùng 65% khách bình dân khi đến cáp treo Núi Sam.

Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam - Ảnh 1.

Khách du lịch vào cabin để đi cáp treo Núi Sam

Phát biểu tại lễ tại buổi lễ khánh thành tuyến cáp treo Núi Sam vào chiều tối 12-2, bà Hương Ngân thông tin tuyến cáp treo này có tổng chiều dài 2 chiều khoảng 1.800m, gồm 37 cabin, mỗi cabin chứa 8 hành khách, vận hành liên tục 24/24 giờ để đáp ứng nhu cầu viếng miếu Bà Chúa Xứ của du khách.

Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam gồm nhiều hàng mục, như: Nhà ga cáp treo; Đền Phật ngọc với tượng Phật Thích Ca được chế tác từ ngọc nguyên khối; Đền thờ Quán Thế Âm bồ tát; Quần thể kiến trúc tôn giáo độc đáo theo phong cách Nhật Bản; Đền Dược Sư; Chùa Một Cột; Miếu 3 Ông cọp, tranh Thangka đầy màu sắc, bộ sưu tập tranh tường với phong cảnh châu Âu phong cách cổ điển; Quảng trường trên cao; làng hoa cáp treo Núi Sam giống mô hình làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cùng với các công trình phụ bắt mắt, hấp dẫn giới trẻ "check-in"...

Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam - Ảnh 2.
Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam - Ảnh 3.
Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam - Ảnh 4.
Kiến nghị xây khách sạn và trung tâm thương mại ở cáp treo Núi Sam - Ảnh 5.

Những địa điểm lý tưởng ở Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam thu hút lượng lớn du khách

Theo ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, tuyến cáp treo ở Núi Sam và các công trình phụ trợ do Công ty Cổ phần MGA Việt Nam làm chủ đầu tư là một trong những dự án lớn của tỉnh, được kỳ vọng sẽ dẫn dắt ngành du lịch địa phương phát triển.

"Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư nói chung, chủ đầu tư Khu Du lịch cáp treo Núi Sam nói riêng, sẽ luôn gắn bó, đồng hành và xem An Giang là điểm đến đầu tư hấp dẫn bằng những công trình, dự án đầu tư mới lớn hơn trong thời gian tới. Tỉnh cũng cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, xem thành công của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp là thành công và động lực phát triển của địa phương" – ông Phước nhấn mạnh.

CÔNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về cá độ bóng đá mùa World Cup 2022
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa World Cup 2022.
Bẫy tín dụng "rình" người khó
5 giờ trước 548 1k
Các giải pháp hỗ trợ người khó khăn cần được quan tâm thực hiện tích cực, thiết thực hơn, nhằm giúp họ tránh xa các hình thức cho vay "cắt cổ"
Giá vàng hôm nay 30-11: Giao dịch vàng và USD đều trầm lắng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 30-11, bật tăng khi đồng USD đảo chiều giảm giá, tình hình kiểm soát COVID-19 tại Trung Quốc được nới lỏng
Chạy đua kích cầu du lịch cuối năm
6 giờ trước 548 1k
Các địa phương trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch để thu hút khách trong nước và quốc tế
Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng

Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-11, nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền, thị trường tăng rất mạnh và giao dịch theo đó cũng tăng đột biến