17/04/2018 18:49

Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường "nhà giàu"

(NLĐO) – Cùng với 5 quốc gia Tây Âu, Hiệp hội Du lịch TP HCM đã kiến nghị mở rộng diện miễn visa du lịch đối với hàng loạt thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, nhằm kích cầu du lịch.

Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường nhà giàu - Ảnh 1.

Hiệp hội Du lịch TP HCM kiến nghị nên miễn visa cho nhiều thị trường khác, ngoài 5 quốc gia Tây Âu

Hiệp hội Du lịch TP HCM vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND TP HCM, Sở Du lịch TP HCM và Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu cùng với nhiều thị trường khác.

Theo đó, việc miễn visa cho 5 quốc gia Tây Âu gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đã tạo bước phát triển vượt bậc, giúp gia tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua. Và đến ngày 30-6, việc miễn visa cho các thị trường này sẽ hết hiệu lực.

Hiện các doanh nghiệp lữ hành trông chờ việc gia hạn visa cho 5 thị trường này để tiếp tục triển khai bán tour cho du khách. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn từ áp lực của đối tác, yêu cầu thông tin về chính sách visa cho các quốc gia trên để đối tác trả lời khách hàng…

Do đó, Hiệp hội Du lịch TP đã kiến nghị cơ quan quản lý trình Chính phủ gia hạn visa cho 5 quốc gia trên với thời hạn đến 30-6-2023 và nâng thời gian miễn visa lên 30 ngày, thay vì 15 ngày như hiện tại.

Liên quan đến chính sách miễn visa để kích cầu du lịch, bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP, cũng cho biết hiệp hội còn kiến nghị mở rộng thêm hàng loạt thị trường khách như Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… Bởi đây là những thị trường đang có xu hướng phát triển lượng khách đến Việt Nam tăng nhanh, thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao.

"Đặc biệt, Úc là quốc gia vừa được Chính phủ hai nước xác định là đối tác chiến lược. Vì vậy, việc nhanh chóng miễn visa cho thị trường này là góp phần rất lớn cho việc thúc đẩy sự phát triển du lịch của hai nước" – bà Khánh đề xuất.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,2 triệu lượt, tăng 30,9% so với cùng kỳ. Riêng tại TP HCM, lượng khách quốc tế đến TP trong quý I năm nay đạt gần 2 triệu lượt, chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán bị bán tháo, VN-Index giảm sâu, thanh khoản đạt kỷ lục.
19/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Tình trạng nghẽn lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSe) tiếp tục diễn ra trong phiên ngày 19-1. Nhà đầu tư bán tháo kéo VN-Index giảm mạnh, thanh khoản kỷ lục trên 25.500 tỉ đồng/phiên.
Có ngày tới 1.200 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
19/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 song trong giai đoạn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không dự kiến khai thác trung bình hơn 1 ngàn chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ, ngày cao điểm nhất đạt 1,2 ngàn chuyến bay/ngày.
THACO hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 ô tô, linh kiện
19/1/2021 548 1k
Những ngày cuối năm, cảng Chu Lai (Quảng Nam) tấp nập vì hàng loạt container ô tô và linh kiện phụ tùng của THACO được đưa lên tàu để xuất khẩu. Tổng kết năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nhóm sản phẩm này của THACO lên tới gần 50 triệu USD.
Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất giải pháp xử lý các trường hợp buôn gian bán lận tại khu vực Làng chài Mũi Né (thuộc khu du lịch Quốc gia Mũi Né).
Nhập tôm hùm, cua hoàng đế về bán Tết

Nhập tôm hùm, cua hoàng đế về bán Tết

Việt Nam đang là thị trường mới nổi cho các mặt hàng hải sản cao cấp từ Mỹ, Canada, châu Âu, đặc biệt sức mua được dự báo tăng mạnh trong dịp Tết