17/04/2018 18:49

Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường "nhà giàu"

(NLĐO) – Cùng với 5 quốc gia Tây Âu, Hiệp hội Du lịch TP HCM đã kiến nghị mở rộng diện miễn visa du lịch đối với hàng loạt thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, nhằm kích cầu du lịch.

Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường nhà giàu - Ảnh 1.

Hiệp hội Du lịch TP HCM kiến nghị nên miễn visa cho nhiều thị trường khác, ngoài 5 quốc gia Tây Âu

Hiệp hội Du lịch TP HCM vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND TP HCM, Sở Du lịch TP HCM và Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu cùng với nhiều thị trường khác.

Theo đó, việc miễn visa cho 5 quốc gia Tây Âu gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đã tạo bước phát triển vượt bậc, giúp gia tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua. Và đến ngày 30-6, việc miễn visa cho các thị trường này sẽ hết hiệu lực.

Hiện các doanh nghiệp lữ hành trông chờ việc gia hạn visa cho 5 thị trường này để tiếp tục triển khai bán tour cho du khách. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn từ áp lực của đối tác, yêu cầu thông tin về chính sách visa cho các quốc gia trên để đối tác trả lời khách hàng…

Do đó, Hiệp hội Du lịch TP đã kiến nghị cơ quan quản lý trình Chính phủ gia hạn visa cho 5 quốc gia trên với thời hạn đến 30-6-2023 và nâng thời gian miễn visa lên 30 ngày, thay vì 15 ngày như hiện tại.

Liên quan đến chính sách miễn visa để kích cầu du lịch, bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP, cũng cho biết hiệp hội còn kiến nghị mở rộng thêm hàng loạt thị trường khách như Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… Bởi đây là những thị trường đang có xu hướng phát triển lượng khách đến Việt Nam tăng nhanh, thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao.

"Đặc biệt, Úc là quốc gia vừa được Chính phủ hai nước xác định là đối tác chiến lược. Vì vậy, việc nhanh chóng miễn visa cho thị trường này là góp phần rất lớn cho việc thúc đẩy sự phát triển du lịch của hai nước" – bà Khánh đề xuất.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,2 triệu lượt, tăng 30,9% so với cùng kỳ. Riêng tại TP HCM, lượng khách quốc tế đến TP trong quý I năm nay đạt gần 2 triệu lượt, chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an mật phục bắt 3 kẻ chuyên làm chuyện thất đức hại nông dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua nhiều lần theo dõi, mật phục, các lực lượng chức năng ở tỉnh An Giang phát hiện đường dây chuyên sản xuất hàng giả hại nông dân để thu lợi bất chính.
GoViet bất ngờ đổi tên công ty và ứng dụng thành Gojek
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin chi tiết về thời điểm GoViet hợp nhất với ứng dụng Gojek sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.
Giá vàng SJC quay đầu tăng mạnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỗi lượng vàng SJC sáng nay tăng 120.000 đồng đưa giá vàng miếng vượt 49,7 triệu đồng/lượng. Giá USD ở mức thấp.
Hãng xe mạnh tay cắt giảm khuyến mãi ngay khi phí trước bạ giảm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay khi quy định về lệ phí trước bạ cho ôtô lắp ráp trong nước chính thức được giảm 50% (từ ngày 28-6), nhiều hãng xe, đại lý đều đồng loạt cắt bớt ưu đãi mà họ đã thực hiện trong nhiều tháng qua.
Ngân hàng không thiếu vốn cho vay

Ngân hàng không thiếu vốn cho vay

Các ngân hàng thương mại khẳng định nguồn vốn hiện rất dồi dào, sẵn sàng cho vay với các doanh nghiệp đủ điều kiện, có phương án khả thi